(0) item
Ông Công Phạm - Garden Grove, CA.

"CHA ĐÃ GIÚP TRONG LÚC TÔI CÙNG ĐƯỜNG"

Gia đình tôi mới qua Mỹ, chân ướt chân ráo, lại là người khuyết tật, nên tôi thấy mình thật vô ích. Hôm tôi lên làm giấy tờ an sinh xã hội, người ta mách nước là nên xin một chiếc xe lăn để di chuyển. Tôi cũng đi xin, nhưng câu trả lời là với người như tôi thì sẽ chẳng được gì cả, ngoài bảo hiểm sức khỏe MediCal mà thôi.
Tôi quá buồn chán, nhưng cũng cố gắng liên lạc với các tổ chức từ thiện, rồi đi xin food stamp, nhưng chỗ nào cũng từ chối. Hôm ấy người em chở tôi đi lên Sở an sinh xã hội, kết quả không như mong muốn, tôi như cùng đường, rất chán nản. Người em thấy vậy, nói: “Thôi, họ không cho thì mình lên xin Cha Diệp. Em sẽ đưa anh đi!” Ồ, Cha Diệp thì tôi biết từ lâu rồi, nhưng bất ngờ vì ở bên Mỹ cũng có văn phòng của Cha. Câu nói của người em đã nhóm lên ngọn lửa đức tin trong lòng tôi.
Đến Văn phòng Cha Trương Bửu Diệp được thành lập bởi Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF), tôi nói với Cha: “Con xin Cha lay chuyển nhân viên Chính phủ sao cho họ cấp cho con một chiếc xe điện, chứ không có xe con chẳng biết đi đâu, làm gì.” Rồi tôi sốt sắng xin một chai nước về.
Một tuần sau khi cầu nguyện với Cha, tôi nhận được thư thông báo của Sở an sinh xã hội là tôi sẽ được cấp xe. Tôi không biết thế nào nhưng cũng liên lạc với nơi cấp xe, họ nói sẽ có người xuống đo để làm xe cho tôi. Đúng ba ngày sau, người của hãng bảo hiểm xuống nhà tôi thật. Đến lúc này tôi mới nghĩ chính Cha Diệp đã cử người đến giúp tôi thật rồi. Họ đo tay, đo chân, khám sức khỏe cho tôi, rồi nói tôi liên lạc để lấy chữ ký của bác sĩ gia đình. Khi gặp bác sĩ gia đình, ông ấy nói nhiều trường hợp như tôi đều bị từ chối. Vậy mà tôi lại được. Ngày 31 tháng 12 năm 2015 tôi nhận được xe. Có xe, tôi như người khác, và cảm thấy có ích hơn, như tự đi chợ, đưa con đi học,…Tôi vui mừng không xiết.
Niềm vui thứ hai Cha ban cho tôi khiến tôi vỡ òa trong sự sung sướng. Đó là chuyện của cô em dâu. Cô ấy lập gia đình 7 năm mà vẫn chưa có em bé. Vợ chồng người em tôi đi gặp bác sĩ, và được can thiệp 2 lần, tốn biết bao nhiêu tiền nhưng chẵng được gì. Lần mới đây bác sĩ thông báo hãy chấm dứt ngay hy vọng có con đi, vì theo bác sĩ em dâu tôi bị vô sinh hoàn toàn. Thấy vậy tôi nói để tôi sẽ cầu nguyện cho em. Hôm tôi đến Văn phòng TBDF, tôi cầu nguyện cho tôi có xe, và xin Cha ban phép lạ để vợ chồng em tôi có đứa con mà bế mà bồng. Hôm đó tôi cũng xin cho cô em chai nước, đem về nói với cô ấy rằng: “Đây, nước anh từ Văn phòng Cha Diệp. Anh xin có một chai thôi, anh nhường cho thím. Là mọt bổn đạo mới, thím cứ tin đi, thì sẽ được. Với Chúa, mọi việc đều có thể làm được qua lời cầu bầu của Cha Trương Bửu Diệp.” Mới đây, tôi nhận được phone của cô ấy, báo rằng đã có tin vui, mà tôi là người đầu tiên cô ấy báo. Thế là tôi nhận được 2 ơn của Cha Diệp.
Tôi biết Cha Diệp lâu rồi. Tôi nhớ lúc vợ chồng tôi mới cưới nhau, do tình hình tài chính gia đình khó khăn, tôi chúng tôi không có ‘tuần trăng mật’. Thay vì đi chơi, chúng tôi đi thăm Cha Diệp. Từ Sài Gòn xuống Cà Mau, tôi phải chống nạng đi 1,5km trên mặt đường đất sét và bùn trơn trợt. Người bình thường còn gặp khó khăn, huống chi kẻ tàn tật như tôi. Nhưng tôi không than phiền gì. Suốt đêm hôm đó chúng tôi ngồi bên mộ Cha.
Chuyến đi về Cà Mau ấy với tôi chỉ là đi chơi, vì tôi nghĩ Cha chưa là Thánh, nên chưa hiển linh. Qua bên này, khi tôi gặp cùng cực, khó khăn, thất vọng, chạy đến Cha, mà Cha không bỏ, mà vẫn cầu bầu cùng Đấng Tối Cao cho tôi được như ý, nên tôi rất quý, và trân trọng ơn Cha ban. Với những ai đang cùng đường, không nơi bám víu, hãy cứ khẩn nài những bậc sắp được phong Thánh như Cha Diệp và nhờ Cha cầu bầu giúp, thì sẽ được ban ơn cho nhanh lắm.

(Nhân chứng Ơn lành - Tháng 1-2016)
Google AdSense
Copyright 2022 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 6G1M