(0) item
Thông Báo
Garden Grove, ngày 15 tháng 1, 2017
 
 
THÔNG BÁO
 
Hội Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) được biết văn phòng Cáo Thỉnh Án Phong Thánh Cha PX Trương Bửu Diệp vừa được khai trương vào đầu tháng 1, 2017 tại 13962 Seaboard Cir., Garden Grove, CA. Để trả lời cho những thắc mắc về việc văn phòng nào là chính thức đại diện cho Cha Diệp, chúng tôi xin phúc đáp như sau:
 
Hội TBDF hân hoan chúc mừng vì người Công Giáo tại Orange County, CA có nơi chính thức lo việc phong Thánh cho Cha Diệp. Quan điểm của Hội TBDF đã nêu rõ trong thông điệp (*) ngày 1 tháng 1 năm 2017 là Hội toàn tâm toàn ý dành mọi nguồn tài, lực của Hội để góp sức cho tiến trình phong Thánh, theo đúng quy định của giáo luật và pháp luật. Hội TBDF với 8,428 thành viên, 518 nhân chứng ơn lành, xin tình nguyện đóng góp toàn bộ chi phí của tiến trình Phong Thánh, với ước mong công việc được thực hiện nhanh chóng và sớm có kết quả ngay trong năm nay.
 
Bên cạnh đó, Cha Trương Bửu Diệp không chỉ là vị Thánh hiển linh mà còn là một anh hùng khi hy sinh chính bản thân mình để cứu sống 70 người dân vô tội. Vì thế, với lòng biết ơn và niềm tự hào dân tộc, Hội đã công bố dự án xây dựng Làng Cha Diệp tại California, dành cho 332 người già neo đơn trong dịp Giỗ Cha lần thứ 69 (năm 2015). Mô hình chi tiết về ngôi làng đang đặt tại văn phòng TBDF. Đây là cách để Hội tỏ lòng biết ơn và vinh danh Cha Trương Bửu Diệp như lời dạy bảo của tiền nhân:
 
“Dù xây chín bậc phù đồ,
Không bằng làm phước cứu cho một người.”

Với tấm lòng của người Việt Nam xa quê hương, chúng tôi tin tưởng rằng việc vinh danh Cha Diệp không chỉ là việc của người Công Giáo mà còn là của tất cả những con dân Việt Nam yêu mến và thọ ơn Cha. Vì vậy, các thành viên của TBDF đồng tâm chung sức làm một điều thiết thực để tên Cha được lưu danh cho hậu thế. Hy vọng Làng Cha Diệp sẽ là nơi giúp thế hệ tương lai của chúng ta ở hải ngoại biết đến Cha Trương Bửu Diệp, Cha không chỉ là một vị Thánh mà còn là một anh hùng của dân tộcViệt Nam.
 
 
Ban Điều Hành
Trương Bửu Diệp Foundation
14231 S Euclid St Ste E 103
Garden Grove, CA 92843


(*) Thông điệp này đã được email đến TGM Giáo Phận Cần Thơ, Vietnam, và Lm Cáo Thỉnh Viên Án Phong Thánh Cha Trương Bửu Diệp vào ngày 30 tháng 12, 2016.
 
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 42G0M