Skip to main content
(0) item
Ông Đường Hoàng Diệu - San Diego, CA.

"CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC"


Vợ chồng bà Lan, ông Diệu. Hình chụp tại Văn phòng TBDF.
Tháng 6-2015, trong tiệm cắt cắt tóc, nghe tôi tâm sự về bệnh ung thư của ông xã tôi, cô thợ khuyên hãy đến Nhà cầu nguyện của Cha Trương Bửu Diệp trên đường Euclid, thành phố Garden Grove mà cầu nguyện với Cha, xin Cha chữa lành bệnh cho. Ông xã tôi lúc đó bệnh nặng lắm…”, bà Phạm Thị Bạch Lan bắt đầu câu chuyện như vậy khi cùng chồng bà là ông Đường Hoàng Diệu đến Văn phòng Cha Diệp để làm nhân chứng ơn lành.

Bà Lan kể tiếp, vào thời điểm đó, bệnh ung thư của chồng bà đã đến lúc di căn. Trên cơ thể ông nổi lên nhiều bướu. Bướu to nhất, được bà Lan diễn tả, to hơn nắm tay, và nằm ngay trong ổ bụng, khiến ông Diệu hết sức đau đớn. Ông Diệu tiếp lời vợ: “Không chỉ cái bướu đó, mà sau gáy, bên tai trái của tôi cũng còn nhiều bướu nhỏ khác. Bác sĩ cho biết tôi phải trải qua 8 lần hóa trị…”

Gia đình ông bà Diệu không theo đạo Công giáo, nên chẳng biết gì về Cha Diệp. Vì vậy, khi nghe nói về Cha Diệp, bà Lan không mặn mà lắm, chỉ hứa trong lòng là sẽ tìm đến Văn phòng Cha sau. Không lâu sau đó, tình cờ một lần không chủ đích đến Văn phòng Cha Diệp, ông bà bỗng thấy tấm bảng hiệu “Trương Bửu Diệp Foundation”. Bà Lan kể: “Lúc đó trời tối rồi, chúng tôi dự định tìm quán nào đó ăn rồi về, nhưng khi thấy có văn phòng Cha Diệp, thì chúng tôi không ăn nữa, mà xin vào cầu nguyện với Cha. Dù đã trễ, các anh chị trong Văn phòng Cha vẫn vui vẻ niềm nở đón tiếp chúng tôi. Lần đầu tiên biết dung nhan Cha Diệp, tôi thấy Cha hiền quá, từ ánh mắt nhân từ nhìn tôi trìu mến lắm, đến bộ áo giản dị, khiến tâm hồn tôi bình an…”

Ông Diệu kể tiếp: “Tôi nắm tay Cha, rồi để lên những khối u trên bụng, trên cổ, trên tai…của tôi, rồi nói với Cha: Cha ơi, con bệnh nặng quá rồi, ung thư di căn hết các nơi trong cơ thể xin Cha cho con khỏi bệnh. Tôi cũng xin nước đã được làm phép từ văn phòng Cha. Đem về, mỗi lần uống tôi đều cầu nguyện.” Vì không biết đọc kinh, nên mỗi lần cầu nguyện, ông Diệu chỉ biết ngước lên Trời, cầu xin với Cha mà thôi.

Sau những đợt điều trị, kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy toàn bộ những khối u trong người ông Diệu đã không còn nữa, kể cả khối u lớn nhất trong ổ bụng. Vợ chồng ông tin đó chính là nhờ Cha Diệp thương và chữa lành bệnh cho ông. Chính vì thế, theo lời bà Lan tâm sự: “Chúng tôi đến Văn phòng Cha để làm chứng cho Cha. Nhưng gặp bất cứ ai bệnh hoạn, khó khăn, tôi cũng đều nói với họ rằng tôi đã xin Cha và được, và khuyên họ đến cầu xin với Cha, thì sẽ được như chúng tôi.”

(Nhân chứng Ơn lành - Tháng 4-2016)