Skip to main content
(0) item
CẦU NGUYỆN ĐẦU NĂM VỚI CHA DIỆP
7 giờ tối ngày 2 tháng Hai, 2017, nhằm mùng 6 Tết Đinh Dậu, tại Văn phòng và Nhà thăm viếng của Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) đã có buổi cầu nguyện (BCN) đầu tháng Hai, cũng là BCN đầu năm mới âm lịch. Trong số hơn 130 người đến tham dự, có nhiều người từ các tiểu bang xa sang California ‘ăn Tết’, và để xin khấn hoặc cảm tạ Cha Diệp.


Quang cảnh buổi cầu nguyện. Hình: Leo Toàn Vũ – TBDF.
Cộng đoàn đã cùng nhau lắng nghe những lời khấn khẩn thiết được chọn lọc từ 3,849 lời xin khấn được ghi trong sổ trong tháng Một, 2017, cũng như những lời khấn gọi vào số phone xin khấn (714) 702-5129, từ những tiểu bang xa như Illinois, Oklahoma, và từ Germany. Cộng đoàn cũng chung niềm vui khi nghe những lời cảm tạ chọn từ 1,565 lời cảm tạ của người được ơn Cha.
Một nhân chứng sống đã được mời chia sẻ trực tiếp trong BCN là  anh chị Nhãn Dương, đến từ thành phố Fountain Valley, California. Câu chuyện của chị Nhãn Dương đã được đăng trên báo Ơn lành số 51, phát hành vào ngày 1 tháng Một, 2017. Báo hiện đang tặng miễn phí tại Văn phòng TBDF.
Trong BCN, cộng đoàn đã xin Cha Diệp cầu nguyện cho 24 linh hồn của ngững người đã qua đời trong các tháng Một, được người thân đặt hình trong Nhà cầu nguyện. Đây là một nội dung trong chương trình Nghĩa tử nghĩa tận do TBDF thực hiện từ năm 2016.
Trong phần Thánh hóa lời cầu nguyện, Linh mục Linh hướng TBDF Đinh Ngọc Quế chia sẻ Ngài đang buồn vì Cha Diệp chưa được phong Thánh. Cha Quế nhắc lại lời của Tòa Thánh Vatican là quá trình phong Thánh Cha Diệp không có gì trở ngại. Cha Đinh Ngọc Quế mong Cha Trương Bửu Diệp sẽ được đứng trên hàng ngũ các Thánh trên Thiên quốc trong năm 2017, vì Cha Diệp lênThánh thì Ngài sẽ ban được nhiều ơn lành hơn nữa. Tuy vậy, Cha Quế rất vui vì ngày càng có nhiều người biết đến Cha Diệp, lặn lội đến Văn phòng TBDF để cầu nguyện với Cha.
Cha Quế đang Thánh hóa lời cầu nguyện. Hình: Leo Toàn Vũ – TBDF
Bắt đầu năm mới, Cha Quế đã ban phép lành cho mọi người đang tham dự BCN cũng như những người đang xem trực tiếp BCN trên Facebook.
Nhân dịp đầu năm, để bày tỏ lòng biết ơn đến Cha Quế đã hướng dẫn Hội trong suốt năm qua, Ban Điều Hành TBDF đã tặng Cha một món quà, là bức tranh hạc, tượng trưng cho ‘tuổi thọ’, mong Cha Quế sống mãi với Hội.

Ban Điều Hành TBDF tặng quà cho Cha Quế là bức tranh hạc. Hình: Leo Toàn Vũ - TBDF.
Do trong năm 2016, rất nhiều người thắc mắc về dự án Làng Cha Diệp, vì vậy, ngay sau BCN, Hội trưởng TBDF Phạm Thu Hương đã giới thiệu thêm về dự án phục vụ cộng đồng của Ban Điều Hành TBDF, những người đã chịu ơn Cha Diệp. Xây dựng một dự án để làm vinh danh Cha là mục đích của dự án làng Cha Diệp. Thời gian hoàn thành được rút ngắn từ 2-4 năm, thay vì 5 năm như thông báo trước đây. Những người đã ghi danh vào Làng Cha Diệp sẽ được đến để bốc thăm vào ăn và ở miễn phí khi làng hoàn thành, chính là món quà mà Cha Diệp trao tặng.
Cuối BCN, Cha Quế đã ‘phát lộc’ cho mọi người bằng những phong bao lì xì đỏ thắm mà Cha đã làm phép trước đó.


Cha Quế lì xì cho mọi người. Hình: Leo Toàn Vũ – TBDF.
Như thường lệ, trước khi ra về, mọi người lại nhận thêm ‘lộc của Cha’ là món ăn tối nhẹ, hẹn gặp nhau vào BCN tới, thứ Năm, ngày 2 tháng Ba, 2017.