(0) item
TƯỜNG THUẬT BUỔI CẦU NGUYỆN T.4-2017
"CẬY TRÔNG CHA TRƯƠNG BỬU DIỆP"
“Những ai thất vọng ê chề, người đời chê bai không người đoái hoài. Những ai chưa thấy ngày mai, mờ ám tương lai cần người góp tay. Cậy trông Cha sẽ chung vai, bên con Cha sẽ chỉ bày với con. Cùng Cha con sẽ an lòng, sướng vui sẽ tới cuộc đời sáng tươi.”  Là lời bài hát “Hãy cậy trông Cha Phanxico Trương Bửu Diệp” của tác giả Thượng Uyển, được ca sỹ Trần Ngọc tập cho mọi người trước buổi cầu nguyện thường kỳ vào tối thứ Năm, 6 tháng 4, 2017.
Ca sỹ Trần Ngọc tập hát cho cộng đoàn. Hình: Christian – TBDF.
Đã có hơn 100 người đến dự buổi cầu nguyện. Đúng 7 giờ, buổi cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp bắt đầu với phần nghi thức dâng sổ xin khấn và sổ cảm tạ lên Cha Diệp. Trong tháng 3-2017, ghi vào sổ đặt tại văn phòng Cha Diệp có 967 lời cảm tạ và 2,876 lời xin khấn.
Cộng đoàn đã cùng hiệp thông cầu nguyện và chia sẻ cùng nỗi đau đớn và thể xác cũng như tinh thần của những người gửi lời xin khấn đến văn phòng Cha Diệp: anh L.T.T đang mang chứng bệnh ung thư phổi, ăn không được, ngủ không được, ông D.N.X. đang đau đớn trên giường bệnh, T.L bị ung thư gan,…Lời khấn của một người tên T. Trần đã khiến ai cũng lặng người:” Lạy Cha Trương Bửu Diệp. Xin Cha cầu bầu cùng Chúa cho những ý nguyện sau: Con bị xơ gan, ung nang buồng trứng, đau đầu gối, giãn tĩnh mạch..Chị chồng bị hen suyễn, hư một mắt, con gái bị tiểu đường, khối u trong não, con rể bị ung thư phổi giai đoạn cuối, ung thư gan mới mổ. Cháu ngoại là T.N.H. bị bệnh ung thư giai đoạn cuối…Xin Cha cầu thay nguyện giúp cùng Thiên Chúa cho những ý nguyện trên được ơn chữa lành bệnh. Con xin chân thành cảm tạ Cha.” Và nhiều lời khấn nguyện khác hết sức đau lòng.
Quang cảnh buổi cầu nguyện. Hình: Christian – TBDF.
Không khí buổi cầu nguyện cũng trùng xuống khi nghe những lời khấn từ xa gọi vào số phone (714) 702-5129, của những người đang mắc bệnh ung thư, bệnh thận, bệnh tự kỷ, và những trường hợp khó khăn nan giải trong cuộc sống.
“Những ai đói khổ cơ hàn, cuộc đời gian truân không người đỡ nâng. Những ai khao khát tình thương, lạc lõng giữa đường, cần người cảm thông,…Cậy trông Cha sẽ yêu thương, bên con Cha sẽ đồng hành với con. Tình Cha nhân ái vẹn toàn, giúp con kiên vững hành trình thế trần.” (lời bài hát ‘Hãy cậy trông Cha Phanxico Trương Bửu Diệp)
Nét tươi vui hiện lên trên gương mặt của mọi người khi nghe những lời cảm tạ: chị H.N thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo, chị Y.P. cầu nguyện và cháu ngoại hết đau đầu, chị C.N thoát khỏi tai nạn xe cộ, em L.H.P. hết ý định tự kỷ, chồng chị R. P. qua khỏi cơn hiểm nghèo sau ca mổ, chị D.K.T thoát khỏi bệnh ung thư gan, và nhiều lời cảm tạ khác của những người nhận được ơn lành qua lời cầu bầu của Cha Diệp, mà họ xem đó chỉ có thể là phép lạ.

Cộng đoàn nghe lời khấn và lời cầu nguyện. Hình: Christian - TBDF.
43 người mất trong tháng 3 của các năm có hình đặt tại nhà thăm viếng Cha Diệp đã được cộng đoàn cầu nguyện để sớm được siêu thoát và bình an nơi cõi vĩnh hằng.
Trong phần Thánh hóa lời cầu nguyện, Cha Đinh Ngọc Quế chia sẻ về việc phong Thánh cho Cha Diệp vẫn chưa hết khó khăn, Cha Quế kêu gọi mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện cho Cha Trương Bửu Diệp. Khi cầu nguyện cho mình, có người được, có người chưa được, nhưng đừng nên ngã lòng, hãy kiên tâm cầu nguyện, ắt sẽ được.” Cha Quế nói.
Cha Đinh Ngọc Quế đang Thánh hóa lời cầu nguyện. Hình: Christian – TBDF.
Ông John Nguyễn, Ban điều hành TBDF nhắc mọi người trước khi ra về nhớ lấy Sách 100 Ơn Cha Diệp, DVD Lễ Giỗ Cha Diệp lần thứ 71. Do nhu cầu tìm hiểu về vấn đề di trú ngày càng nhiều, buổi cầu nguyện tháng 5, 2017, ban điều hành TBDF sẽ mời một Giám đốc Trung tâm giúp đỡ người tị nạn nói chuyện và giúp đỡ mọi người.
Như thường lệ, trước khi ra về mọi người đã nhận ‘lộc của Cha’ là món ăn tối nhẹ, rồi cùng hẹn gặp nhau vào buổi cầu nguyện tháng sau, vào thứ Năm, ngày 4 tháng 5, 2017.
Google AdSense
Copyright 2022 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 3G0M