Skip to main content
(0) item
KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY GIỖ CHA DIỆP

"CHÚNG CON LẠI VỀ BÊN CHA"

Kỷ niệm 73 năm ngày Giỗ Cha Trương Bửu Diệp, Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) đã tổ chức Giỗ Cha vào ngày Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019. Hàng trăm người con Cha Diệp từ các nơi đã tụ tập về để tưởng nhớ về người Cha thương yêu.

Buổi sáng, đúng 10 giờ, rất nhiều người đã có mặt để dâng hương lên Cha.Ban Điều Hành TBDF, Ban Cố Vấn, Ban Ngi thức, các Thiện nguyện viên TBDF và mọi người xếp hàng dâng hương.

Sau phần dâng hương là phần Văn Khấn Giỗ Cha do ban Nghi Thức TBDF thực hiện. Đặc biệt năm nay, Ban Nghi Thức có thêm hai bé Kenneth Phùng và Timmy Trương tham gia.

 

Ban Nghi Thức TBDF.

Trong ngày Giỗ Cha do TBDF tổ chức, nghi thức chính là Văn Khấn Giỗ Cha do ban Nghi Thức TBDF thực hiện. Năm nay nghi thức Văn Khấn diễn ra vào buổi trưa, sau phần dâng hương, để mọi người có thể tham dự.

Ban Nghi Thức đọc Văn Khấn Giỗ Cha Diệp lần thứ 73.

Sau nghị thức Văn Khấn, Ban Nghi thức biểu diễn 2 nhạc phẩm ‘Chết vì Giê-su’, và Khúc anh hùng ca Cha Trương Bửu Diệp’

 

Nhân ngày Giỗ Cha Diệp lần thứ 73, Hội Đồng Thành phố Westminster, đã tặng Bằng Công Nhận do sự cống hiến của TBDF cho cộng đồng.

 

 Bằng công nhận của thành phố Westminster, CA được Nghị viên thành phố Nguyễn Mạnh Trí (trái) trực tiếp trao cho ông John Nguyễn – CEO TBDF.

 Ban Tổ Chức Giỗ Cha của TBDF chuẩn bị tiệc ăn trưa để mọi người đến dự Giỗ Cha có thời gian ngồi lại nhắc với nhau những câu chuyện về Cha Diệp.


Mọi người đến ăn cỗ và nhắc lại những công đức của Cha Diệp.

Dự Giỗ Cha năm nay có những người ở tiểu bang xa như Pennsylvania, Virginia, Washington, Georgia, Florida, Ohio, Missouri, Texas, Michigan,…Bà Kim Đô đến từ Pennsylvania kể:”Tháng trước tôi bệnh nặng lắm, lại nhớ nhầm ngày giỗ Cha nên rất buồn vì không sang California được. Tôi gọi phone cho con gái bên Florida. Con gái nói tháng 3 mới có giỗ Cha, thế là tôi cầu xin Cha cầu bầu cho tôi khỏe để có thể dự lễ giỗ Cha được. Thế mà Cha thương, đợt này tôi khỏe để đi chơi với các con ở Las Vegas. Sáng nay cả nhà tôi lái xe từ Las Vegas tới văn phòng Cha đây. Gia đình tôi cầu nguyện với Cha mỗi ngày. Chúng tôi xin gì được nấy.”

 
Bà Kim Đô (áo hoa đen) đang xếp hàng thắp hương cho Cha.

‘Đến hẹn lại lên’, nhiều gia đình đã thành thói quen, cứ đến ngày giỗ Cha là có mặt, dù cuộc sống rất bận rộn. Anh chị Tâm-Phương Dinh (San Jose) cho biết:”Thứ hai là ngày làm việc của tôi, nhưng tôi xin nghỉ để đi giỗ Cha và trở về thư thả một chút.” Theo chị Phương, trước đây anh Tâm không tin Cha Diệp có thể cầu bầu cho mình, cũng không muốn xuống văn phòng TBDF vì anh ấy nói “Chỗ đó đâu có mộ Cha đâu mà xuống.” Nhưng từ khi được ơn Cha, anh ấy đi thăm Cha còn nhiều hơn tôi.”

 

Anh chị Tâm - Phương Đinh. 

Chị Ngọc Lê (Cincinnati, OH.) đã vượt qua nhiều khó khăn để đến được với Cha. Chị đã hơn 2 lần chia sẻ ơn lành để làm chứng cho Cha.

 

Chị Ngọc Lê  (trái) đến từ Ohio.  Bên phải là chị Holly Hương Phạm, Hội trưởng TBDF.

 Chị Võ Bartley, hai lần làm nhân chứng ơn lành Cha Diệp và đã tham gia nhóm Thiện Nguyện Viên TBDF. Nhưng cách đây hơn hai năm, chị phải trở về Virginia, nơi chị sinh sống trước đây để giải quyết công việc. Chị Bartley mới trở về lại California được vài tuần trước ngày giỗ Cha. Chị tâm sự: “Hai năm qua, tuy không được ở gần Cha, nhưng lúc nào Cha cũng trong tim tôi. Vì thế, tất cả mọi chuyện Cha đều cho tôi giải quyết được suông sẻ. Ở bên Virginia, tôi thấy bất cứ nhà người Việt Nam (công giáo hay phật giáo) hoặc quán ăn Việt Nam nào cũng có hình Cha Diệp. Tôi có ông bạn người Mỹ đến nha chơi, nhìn thây hình Cha, ổng hỏi:”Bartley, cô nói đây là bà con của cô, sao đến nhà Tina tôi cũng thấy hình ông ấy. Vậy cô và Tina có họ hàng gì không?” Tina nào, tôi đâu có biết.

 

Chị Bartley Võ. 

Đến dự giỗ Cha năm nay, ông bà Quý Võ (Los Angeles, CA) vui mừng báo tin sức khỏe của ông Quý Võ đã hoàn toàn bình phục. Cách đây 10 năm, bác sĩ phát hiện ông Quý Võ mắc bệnh ung thư. Ông đã liên lỉ cầu nguyện với Cha Diệp và lần khám sức khỏe mới nhất cho thấy cơ thể ông không còn tế bào ung thư nữa.Bà Tuyết Nguyễn và Hương Nguyễn đến dự giỗ Cha từ San Diego, CA. lần này cùng những người con trai.

Ông bà Quý Võ.

Bà Tuyết Nguyễn và Hương Nguyễn đến dự giỗ Cha từ San Diego, CA. cùng những người con trai. Bà Hương Nguyễn kể những người con dâu của bà đều được ơn Cha. Khoa Phạm (con bà Tuyết Nguyễn) và Thuận Nguyễn (con bà Hương Nguyễn) tuy lần đầu tiên đến văn phòng Cha Diệp nhưng rất thành tâm thắp hương cho Cha và khấn nguyện.

 
Gia đình bà Tuyết Nguyễn và Hương Nguyễn đến từ San Diego. 

 Ban Ẩm Thực TBDF gồm các chị Thiện Nguyện Viên đã dành cả ngày Chủ Nhật để đến phục vụ mọi người bữa ăn ngon miệng.

 

Ban Ẩm Thực TBDF (hình trên) và khi phục vụ thức ăn cho mọi người (hình dưới)

 Cảm ơn Cha Diệp đã giúp TBDF chúng con tổ chức ngày Giỗ Cha hoàn hảo và đầy ấm áp tình yêu thương.

 Hình: Đ.Trang - Duy An - Phương Anh - Leo Toàn.