(0) item
Nguyễn, Chi Yến Sandy – Lapeer, MI.
"KHÔNG NÓI CHUYỆN VỚI CHA, TÔI KHÔNG NGỦ ĐƯỢC"
Cuối năm 2012, trước Noel mấy ngày, vào một buổi tối đi làm về tôi đau bụng dữ dội chưa bao giờ như vậy. Tôi xoa dầu cũng không đau, nên gọi chồng đưa đi cấp cứu. Tôi không có bảo hiểm sức khỏe nên cũng sợ lắm. Nhưng vì đau quá nên phải đi cấp cứu. Trong bệnh viện, họ phát hiện tôi có một bướu ở tử cung. Bác sĩ khuyên phải lấy bướu ra nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Vì thấy không có gì phải cấp cứu nên họ cho tôi về. Mấy ngày sau, tôi đau trở lại, nhưng vì đang ở thành phố khác nên đi cấp cứu ở bệnh viện đó. Tại đây, bác sĩ cũng cho biết trong người tôi có bướu và phải lấy ra. Bác sĩ cho 20 viên thuốc về uống, chờ ngày lấy hẹn đi mổ. Rồi tôi về nhà cũng ra tiệm làm vì chỉ hơi đau thôi. Một hôm ở trong tiệm có người mở Youtube xem nhiều người kể chuyện ơn lành mà họ nhận được, thấy là lạ tôi hỏi thì cậu ấy nói đó là chương trình Ơn Cha Diệp của Trương Bửu Diệp Foundation bên California. Tôi biết đường link nên sau đó lên Youtube mà cầu nguyện. Tôi nói:” Cha ơi, hồi giờ con tưởng Cha chỉ ở Việt Nam, bây giờ biết có Cha bên này, xin Cha thương mà cứu con, con còn phải nuôi mẹ già bị tiểu đường. Họ nói con có bướu, nếu đi mổ thì ai lo cho mẹ con đây. Xin Cha cầu bầu cho con khỏe thì con sẽ sang California để làm chứng cho Cha.” Hai tuần sau tôi có cái hẹn. Khi gặp bác sĩ, họ nói bướu trong tử cung của tôi to bằng trái cam nhỏ, phải lấy ra, mà phải cắt bỏ tử cung luôn. Nghe vậy tôi khóc quá chừng, xong lại liên lỉ cầu nguyện với Cha, xin Cha cho không phải đi mổ. Trước ngày hẹn mổ, trong giấc ngủ tôi thấy có người mặc áo đen đứng trước đầu giường mà nói ‘con sẽ được chữa lành.’ Ngày 31 tháng Một, 2013 là ngày tôi phải lên bàn mổ. Trước đó, họ cho tôi đi siêu âm. Kết quả siêu âm không thấy bướu đâu nữa. Bác sĩ hỏi tôi đã uống thuốc gì, tôi đưa ra lọ thuốc 20 viên họ cho trước đó, mà tôi đã uống 4 viên, còn 16 viên. Rồi tôi đưa hình Cha Diệp cho ông ấy xem, nói rằng đây chính là người đã cứu tôi. Ông ấy ngạc nhiên lắm, họ cho tôi về, hẹn 6 tuần sau đi tái khám. Kết quả lần sau y như lần trước, tức đó không còn bướu gì nữa. Bác sĩ trưởng khoa chúc mừng. Tôi mừng quá. Sau đó tôi xin Cha cho tôi có được bảo hiểm sức khỏe, vì không biết mình bịnh lúc nào. Và tôi được mua bảo hiểm. Liên tục 3 năm 2014, 2015, 2016 tôi đi tái khám thì cũng đều không tìm thấy bướu đâu nữa.

Ngày 28 tháng Sáu, 2013 từ nhà đi làm tôi bị tai nạn. Có một cô Mỹ trắng đụng xe tôi làm kiếng chiếu hậu nát bét, xong cô ấy bỏ chạy. Thấy vậy tôi chạy đuổi sau cho đến khi cô ấy tấp vào lề. Khi cảnh sát đến, cô ta khai gian, nói rằng chính tôi là người có lỗi. Cảnh sát đưa tôi ticket, hẹn ngày ra tòa. Tôi lại cầu xin với Cha Diệp, để Cha mở mắt cho những người xét xử trường hợp của tôi. Lúc chờ ngày ra tòa, một người khách thấy tôi buồn lo, hỏi han thì tôi kể. Bà ấy nói sẽ gọi lên tòa, và làm nhân chứng cho tôi. Ngày ra tòa, tôi được xử trắng án. Đấy là ơn thứ hai. 

Mẹ tôi lớn tuổi, bị tiểu đường nặng, mất trí nhớ vì không có quốc tịch nên cũng không mua được bảo hiểm. Tôi cầu xin với Cha giúp cho mẹ tôi sớm có bảo hiểm, chứ bệnh như thế rất sợ. Một hôm, tôi đi khám bệnh ở văn phòng bà bác sĩ gia đình. Bà ấy hỏi tôi đang sống với ai. Nhân lúc đó tôi nhờ bà giúp để mẹ tôi được khám bệnh hay không. Bà ấy đồng ý, cho mẹ tôi một cái hẹn để khám cho mẹ tôi. Từ đó, bà bác sĩ theo dõi sức khỏe cho mẹ tôi thường xuyên, thậm chí còn đưa tiền cho tôi mua thuốc cho mẹ tôi. Năm 2015 mẹ tôi đi thi quốc tịch. Cũng chính bà bác sĩ ấy giúp có giấy chứng nhận để mẹ tôi nộp hồ sơ thi quốc tịch lên sở di trú. Cuối cùng, mẹ tôi đậu quốc tịch. Tất cả những ơn lành tôi nhận được đều qua lời cầu bầu của Cha Diệp vì tôi luôn liên lỉ cầu nguyện với Cha. Đêm nào trước khi đi ngủ, tôi và mẹ tôi cũng đều gọi số phone xin khấn để tâm sự với Cha. Không nói chuyện với Cha, tôi không ngủ được.