(0) item
Cha Tho So & Vannaley Duong – Corona, CA

 

"TÔI MUỐN LOAN TRUYỀN SỰ VINH HIỂN CỦA CHA"

 

Chồng tôi là Chan Tho So. Năm ngoái khi đi khám sức khỏe, bác sỹ nói thận của chồng tôi có vấn đề, cần phải đi làm xét nghiệm. Thời gian ấy, tôi thường đưa anh ấy đến văn phòng Cha Trương Bửu Diệp để cầu nguyện. Chồng tôi là người Campuchia, rất tin Cha Diệp. Anh có ấn tượng với Cha vì biết thuở bé thơ Cha Diệp cũng từng sống ở quê hương anh ấy. Anh nói thường cầu nguyện với Cha bằng tiếng Campuchia, và tin rằng Cha hiểu hết.

 

Rồi bác sĩ cho chồng tôi làm biopsy. Hôm đi làm biopsy về, chồng tôi bị chảy máu nhiều lắm, rất khó thở. Thấy vậy con trai gọi phone cho tôi khi tôi còn đang ở chỗ làm việc. Tôi về đến nhà thì mặt mày anh ấy tái nhợt không còn chút máu nào hết, nên tôi vội vàng gọi 911 đưa anh ấy đi cấp cứu. Bác sĩ ở bệnh viện nói nếu tôi đưa chồng tôi đến chậm 3-4 tiếng nữa thì không thể cứu được ông ấy.

 

Bác sỹ yêu cầu tôi phải ký giấy đồng ý để mổ cho chồng tôi, nhưng họ cũng nói khả năng cứu sống chỉ là 50/50. Tôi gọi phone cho con gái ở Arizona. Con tôi khuyên phải ký giấy để bác sỹ còn chữa trị, nếu không thì anh ấy sẽ chết thôi. Tôi ký giấy.

 

Trước khi vào phòng mổ, anh ấy thều thào nói với tôi: “Anh chưa muốn chết đâu, cầu nguyện cho anh đi, cầu nguyện với Cha Diệp cho anh đi.” Ca mổ kéo dài 2 tiếng rưỡi. Trong suốt thời gian chờ đợi, tôi cứ cầm hình Cha Diệp trên tay cầu nguyện mãi. Cuối cùng bác sĩ bước ra, thông báo ca mổ đã xong, nhưng chồng tôi vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm. Bác sĩ còn nói nếu trong vòng 3 ngày mà chồng tôi chưa tỉnh lại thì sẽ rất khó lòng cứu chữa. Nghe vậy, tôi nhờ mấy đứa cháu ở lại bệnh viện, còn con gái tôi và tôi chạy tới văn phòng Cha Diệp, cầu xin Cha, nhờ Cha cứu giúp. Tôi xin hình Cha Diệp ở văn phòng về đặt ngay trên đầu nằm của anh ấy. Gia đình tôi thay phiên nhau túc trực 24/24 bên giường của anh. Đến ngày thứ ba, bác sĩ đến bên anh và gọi anh: “Chan Tho, wake up! Chan Tho, wake up!” Bỗng tôi thấy tay của anh cử động nhẹ. Khi ấy tôi biết Cha nhậm lời tôi rồi. Rồi mắt anh ấy hé mở, xong nhắm lại tiếp. Bác sĩ thấy vậy nói với tôi: “Chồng bà tỉnh rồi đấy. Ông ấy ok, đừng quá lo lắng nhé!” Sau đó ít phút thấy anh mở mắt to, bác sĩ chỉ từng người trong chúng tôi, gồm mẹ tôi, tôi, các con tôi và hỏi, thì anh ấy đều nhận ra mọi người và trả lời đúng hết. Bác sĩ vỗ tay mừng rỡ.

 

Trong vòng ba tuần nằm trong bệnh viện, hình Cha Diệp luôn được tôi đặt ngay dưới đầu nằm của chồng tôi. Mấy cô y tá hỏi người đàn ông trong hình là ai, tôi nói đây là người rất linh thiêng, là đấng cứu sinh chồng tôi. Biết vậy nên sau mỗi lần làm vệ sinh giường, các cô y tá vẫn đặt lại hình Cha ở vị trí cũ. Trong thời gian ở bệnh viện, chồng tôi gọi phone cho mẹ tôi, và xin được vô đạo Công giáo. Anh được Cha vô tận nhà thờ để rửa tội và làm các thủ tục để được vô đạo. Đức tin của chồng tôi rất mạnh. Hai tháng sau khi mổ, chồng tôi đứng lên đi lại được. Anh rất vui mừng vì được Cha Diệp cứu.

 

Chúng tôi biết Cha Diệp lâu lắm rồi, nhưng với văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation thì chỉ mới đây thôi. Qua chương trình phát trên radio, tôi biết địa chỉ của Hội mà tìm đến. Nhớ lần đầu bước vào nhà Cha, tôi có cảm giác như có một luồng khí ập vào, làm tôi lạnh hết người. Lần đó, tôi vừa cầu nguyện cho chồng tôi, vừa cầu nguyện cho thằng con trai của tôi. Con trai tôi bị trầm cảm nặng lắm. Nó cứ ở trong phòng hoài, không bước ra ngoài, không chịu đi bác sĩ. Sau khi tôi đến cầu nguyện với Cha thì con trai tôi chịu đi bác sĩ, chịu đi chơi cùng gia đình, đến nay cháu gần như bình thường trở lại rồi. Tôi tin Cha đã giúp con trai tôi.

 

Cha Diệp còn ban ơn cho con gái tôi nữa. Lúc con gái tôi cùng chồng từ Arizona qua California suốt gần nửa năm trời để tiện bề thăm ba nó, vì di chuyển chỗ ở nên cháu bị thất nghiệp. Tôi đưa con gái đến văn phòng Cha cầu nguyện với Cha mấy lần, dặn con gái bỏ hình Cha trong ví, dán lên xe, chịu khó cầu nguyện thì trước sau gì Cha cũng giúp. Mới đây, cháu được gọi phỏng vấn và được nhận vào làm việc rồi.

 

Cha đã cứu chồng tôi, ban ơn lành con trai và con gái tôi. Với lẽ đó, chúng tôi xin chia sẻ câu chuyện của mình, trước là để tạ ơn Cha, sau là muốn loan truyền sự linh hiển của Cha để mọi người đến cầu nguyện với Cha những khi cần thiết.

Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 4G0M