(0) item
Nguyen, Kathe – Grand Rapid, Michigan
'CÓ TIN LÀ CÓ LINH"
Tôi người đạo Phật, mới chỉ biết Cha Trương Bửu Diệp vào năm 2012 khi tôi về Việt Nam.

Về Việt Nam tôi hay đi chùa. Nghe gia đình bên chồng của mấy người em nói Cha Diệp rất linh thiêng, nên tôi đã tìm xuống mộ Cha ở Cà Mau. Lúc đó, tôi đang gặp chuyện buồn, đầu óc tôi trống rỗng, nên ai kêu sao tôi làm vậy.

Tôi bị đau tay trái từ lúc tôi 16, 17 tuổi, ở Việt Nam họ kêu bệnh này là ‘hàn phong’. Bệnh này hành hạ tôi mấy chục năm qua. Ngoài ra tôi còn bị viêm gan siêu vi B (Hepatitis B Virus). Hôm ở bên mộ Cha Diệp, tôi khấn: “Cha ơi con bị đau tay này lâu lắm rồi, không ai chữa được, xin Cha chữa cho con hết đau tay, và Cha ban phép lạ cho bệnh viêm gan của con hết luôn nhe Cha.” Lần đó tôi đem chai nước ở mộ Cha về cho mẹ tôi uống. Uống xong mẹ tôi nói với mấy đứa em:” Chị mày cho mẹ uống nước gì mà mấy bữa nay mẹ thấy khỏe quá.”

Tôi cũng uống nước nhưng uống vậy thôi chứ không để ý. Trở lại Mỹ, tôi tiếp tục uống thuốc như trước, mà thuốc rẻ tiền lắm, trà Diệp hạ châu thôi, nấu uống mỗi ngày. Năm nào tôi cũng đi khám sức khỏe và làm các xét nghiệm theo dõi bệnh. Nếu như trước đây các chỉ số về bệnh viêm gan B vẫn cao, thì 2 năm sau khi cầu nguyện với Cha Diệp, các chỉ số giảm dần, và đầu năm nay thì họ cho biết tôi đã khỏi hẳn bệnh viêm gan. Riêng bệnh đau cổ tay trái, như tôi đã nói, uống thuốc gì cũng không khỏi, sang bên này bác sỹ Mỹ cũng không chữa được luôn. Nhiều lần tay tôi bị đau, lấy hẹn để gặp được bác sỹ để họ cho thuốc trụ sinh thì tay tôi đã sưng múp lên rồi. Nhưng lạ lùng thay, từ sau năm 2012 đi mộ Cha Diệp về, tôi quên bẵng rằng mình đã từng mắc chứng bệnh này, cho đến nay thì tôi hoàn toàn không đau nhức như trước nữa. Tôi tin chắc đó là Cha chữa chứ không ai khác. Tôi thấy mình có lỗi, vì lúc cầu nguyện tôi đã không tin Cha lắm.

Gần đây nhất, Cha đã ban cho tôi một ơn, hơn cả lời tôi cầu mong. Tiệm nails của tôi không đông khách, cũng chẳng phải quá ế, nhưng vì tiệm ở xa nhà, chạy gần 1 tiếng mới tới nơi, trời mùa đông tuyết trắng xóa, cực quá nên tôi muốn nghỉ hưu. Do vậy, năm ngoái tôi quyết định bán tiệm. Trương Bửu Diêp Foundation gửi hình Cha cho tôi, tôi để trong xe. Lần nào lên xe tôi cũng nói chuyện với Cha: “Cha ơi, con cực khổ từ khi 16, 17 tuổi, năm nay con 60 tuổi rồi, Cha cho chúng con mạnh giỏi, nhất là chồng con bị bịnh đau bao tử nặng lắm. Cha cũng cho con bán được tiệm trước mùa hè 2016, vì mấy đứa cháu nghỉ hè không ai chăm sóc cho chúng. Chứ Cha đừng để tới mùa đông là con không làm nổi đâu. Cha thương giúp con.” Wow, sức khỏe của chồng tôi thay đổi rõ rệt, điều này khiến tôi càng tin Cha. Hơn nữa, đầu tháng 6, đúng lúc mấy đứa nhỏ nghỉ hè, có người gọi đến mua tiệm, tôi bán liền. Bây giờ tôi tin Cha 100%.

Bây giờ kể lại chuyện, đã nhắc tôi về việc Cha đã cho tôi dấu chỉ là có Cha bên cạnh tôi. Số là năm 2012 tôi mua chiếc Toyota 2000, cho đến nay chạy được 300,000 miles rồi. Cũng như mọi hôm, tôi hay nói chuyện với Cha, cầu nguyện với Cha. Môt hôm tôi nói với Cha: “Cha ơi, sao con xin hoài mà chưa thấy gì hết (lúc đó tôi chưa có ơn Cha), Cha cho con dấu chỉ là Cha đang ở bên chúng con đi.” Tư dưng tôi nghe sau xe có tiếng lụp cụp lụp cụp, rồi mùi khét lẹt, giống như máy bị hỏng. Sợ quá, tôi bèn gọi cho con trai đang chạy sau xe tôi, nói tình hình như vậy. Con tôi kêu tôi tắp vô lề để cháu qua chạy xe tôi, còn con dâu thì lái xe đưa tôi về. Con trai tôi lái xe tôi chạy về đến nhà an toàn, và nói “con đâu có nghe gì đâu mẹ.” Từ sau bữa đó, tôi sử dụng xe mà không bị hư hỏng gì. Tôi là người cứng đầu, không tin những điều huyền bí, nhưng trong chuyện này, tôi tin là Cha đã làm cho tôi biết Cha đang ở bên tôi.

Bây giờ Cha Diệp như là cha của tôi vậy đó. Tôi đặt hình Cha trong nhà, đi tôi thưa, về tôi trình. Tôi xin Cha nhiều thứ, có cái đến mau, có cái đến chậm, nhưng tất cả đều có ý Cha trong đó. Sau khi được ơn Cha ban cho như ý, tôi nói con gái book vé cho cả gia đình bay sang California thăm. Chúng tôi chỉ có 3 ngày để sang California thăm Cha, thăm văn phòng Cha, tạ ơn Cha, và để làm nhân chứng cho Cha. Mục đích chuyến bay này của gia đình tôi chỉ là như vậy. Ai cầu xin mà chưa được hãy đặt hết niềm tin vào Cha Diệp, kiên tâm cầu nguyện. Có tin là có linh.

 
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 14G0M