(0) item
Quách, Veromque Mineapolis, MN
"CHA DIỆP CHẲNG BỎ RƠI AI BAO GIỜ"
Tôi biết đến Cha Trương Bửu Diệp khi còn ở Việt Nam. Thỉnh thoảng gia đình tôi vẫn mướn xe đi về Cà Mau thăm Cha và cầu nguyện.

Qua đến xứ Mỹ này, vẫn nhớ đến Cha, và tôi đã đến viếng văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation ở California nhiều lần. Tôi đã gửi đến Cha Diệp muôn lời cầu nguyện, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn, từ những ưu tư buồn phiền, đến nỗi lo âu nhọc nhằn thường ngày. Tôi tâm sự với Cha, thủ thỉ với Ngài, khóc lóc với Ngài khi rơi vào cảnh bế tắc cùng đường.

Vấn đề tôi muốn nói ở đây, đôi khi những lời cầu xin của tôi không được Cha nhậm lời. Dường như Cha không nghe thấy, dường như Ngài trả lời ‘Không’ với tôi. Khi cầu xin, lòng tôi rất thiết tha được toại nguyện, niềm tin sâu sắc Cha sẽ cầu bầu cùng Chúa và Đức Mẹ cho tôi. Nhưng có lúc tiếng kêu xin đi vào hư vô. Tôi phải làm gì trước nỗi thất vọng đó? Tôi hy vọng, rồi tôi thất vọng, chán chường. Tôi nao núng trước niềm tin của mình, tôi lo nghĩ vẩn vơ. Có nhiều điều tôi được như ý, nhưng cũng có biết bao điều tôi chờ hoài không được.

Tại sao như vậy? Với tôi là một câu hỏi nhức đầu, tôi mất ngủ hằng đêm. Tại sao nhiều người được ơn, còn riêng con Cha không nhậm lời?

Sau bao đêm trăn trở buồn phiền, cuối cùng tôi nghiệm ra được một điều: đường đi đến ơn lành rất đỗi nhiêu khê, không phải lúc nào cũng tốt đẹp và dễ dàng như ý. Nếu đặt trọn niềm tin vào Ngài, tôi phải vững lòng, bởi Cha Diệp chẳng bỏ rơi ai bao giờ, bởi Cha sẽ chọn cho tôi những điều khác tốt đẹp hơn là điều tôi cầu xin. Vấn đề ở thời gian. Đôi khi ta phải biết chờ đợi và trông cậy, nhẫn nại và kiên trì.
Thế là lòng tôi thanh thản. Những điều cầu xin không như ý muốn, tôi đã chấp nhận một cách bình thản, lòng không nao núng, bởi tôi đang chờ đợi một điều khác tốt đẹp hơn đến từ bàn tay huyền nhiệm của Ngài.

Tôi muốn chia sẻ tâm tư này đến tất cả các bạn gần xa, những ai đã từng xin và đang thất vọng, hãy giữ vững niềm tin và trông cậy nơi Ngài. Hãy nhớ lời Ngài nói: Niềm tin của con sẽ cứu con. Ngài sẽ không bỏ rơi ai, không bỏ rơi ai bao giờ.
(Nhân chứng Ơn lành Tháng 8-2016)
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 10G0M