(0) item
Nguyễn Duy – San Angelo, Texas
 “MỚI GẶP CHA LẦN ĐẦU MÀ TÔI CÓ CẢM GIÁC ĐƯỢC GẶP CHA TỪ TRƯỚC”
Ông Duy Nguyễn - Hình chụp tại Phòng thu TBDF.
Tôi nghe nói về Cha Diệp mấy năm rồi, nhưng thật sự chẳng cầu nguyện gì với Cha cả. Cách đây một năm, tôi có hai chuyện trong gia đình. Thứ nhất, đứa con trai trong Quân đội đến kỳ giải ngũ. Cháu rất buồn. Chuyện thứ hai là mẹ vợ của cháu bị bệnh, cả năm trời cứ ói mửa, không ăn uống được gì hết, dù đi đủ các bác sĩ nhưng chẳng ai tìm ra được bệnh tình của bà ấy. Tôi mới nói với cháu: “Thôi hay cứ thử cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp xem sao. Ba nghe nói Cha rất linh thiêng.” Nó trả lời “Ok, ok.” Khổ nỗi cháu là thanh niên, sinh ra ở Mỹ, nên có biết gì về Cha Diệp đâu. Vì thế, tôi đích thân cầu nguyện với Cha Diệp cho cháu.

Tôi cầu nguyện mỗi ngày 7 lần. Mà tôi có thuộc kinh gì đâu, nên cứ nói, đại loại thế này: “Con lạy Cha, Cha là bậc Thánh, Cha ở gần Chúa, xin Cha cầu bầu cùng Chúa cho con trai con có công ăn việc làm, vì con không muốn cháu bị depress sau khi không còn được mặc áo lính, và con xin Cha cầu nguyện cho bà mẹ vợ của cháu được khỏe mạnh…”

Tôi cầu nguyện một tháng thì con trai tôi được gọi lại Quân đội, và được offer một job trong Quân đội. Tôi ngạc nhiên, vì theo lời con tôi nói, rất hiếm khi quân nhân xuất ngũ lại được gọi trở lại Quân đội mà lại còn được làm việc. Tôi mới hỏi lại cháu về bệnh tình của bà mẹ vợ. Cháu cho biết bà ấy hiện nay rất khỏe, ăn uống được bình thường.

Đợt này tôi bay sang California thăm ông anh ngày mai đi mổ. Anh tôi nói bên này có Văn phòng Cha Diệp. Nghe vậy tôi quyết định phải đến thăm viếng Cha Diệp.

Lần đầu tiên bước vào Văn phòng cầu nguyện với Cha, tôi thấy rất gần gũi, có cảm giác như đã gặp được Cha từ trước. Tôi tin chính Cha Diệp đã cầu bầu cùng Đấng Tối Cao cho những lời cầu xin của tôi. Theo tôi, lời cầu nguyện trong nơi tột cùng đau khổ thì Cha dễ nhậm lời. Hôm nay tôi chỉ muốn kể lại câu chuyện thật của mình. Với những ai chưa có niềm tin, hoặc với những ai đang trong cơn cùng quẫn, không còn đường thoát, tôi khuyên hãy cứ cầu nguyện. Vâng, Cha sẽ giúp.
(Nhân chứng ơn lành – Tháng 9-2016)