(0) item
Gia đ́nh ông Nguyễn Văn Điều – Westminster, California
“CHÚNG TÔI XÁC TÍN CÓ SỰ CAN THIỆP CỦA CHA DIỆP”
Tháng 1-2017, ông Nguyễn Văn Điều bị xuất huyết não, được đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ đã phải mổ lấy đi một bên sọ của ông Điều để chữa và hơn 2 tháng sau thì ông được lắp sọ trở lại. Trong suốt thời gian đó, ông Điều vẫn bất tỉnh. Không ai có thể ngờ, chỉ sau 4 tháng được điều trị và 2 tháng dưỡng bệnh tại nhà, vào một ngày đầu tháng 7-2017, ông Điều và một số thành viên trong gia đình đến văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) xin làm nhân chứng ơn lành.
   Ông Nguyễn Văn Điều (Ngồi, bìa phải) và một số thành viên trong gia đình chụp hình tại phòng thu TBDF.
Khi ông Điều nhập viện được hai ngày, gia đình ông đã đến văn phòng Cha Trương Bửu Diệp tại thành phố Garden Grove để nhờ Cha cầu thay nguyện giúp cho ông Điều sớm hồi tỉnh và bình phục.

Ông Điều kể lại: ”Một tuần trước khi được đưa vào nhà thương cấp cứu, tôi bị đau đầu, mất ngủ, ói mửa. Khi ở trong nhà thương, lúc tỉnh lại tôi biết mình còn sống, nhưng vẫn không hiểu sao gia đình, bạn bè cứ tới thăm mình hoài. Lúc ấy tôi chỉ cảm thấy rất nhớ vợ, nhớ con.”

Khi đã tỉnh lại, ông được chuyển sang nursing home và được điều trị cho đến đầu tháng 5-2017 thì sức khỏe của ông gần như bình thường trở lại. Ông Phương, anh rể của ông Điều kể: “Chỉ sau 4 tháng mà cậu Điều đã có thể nói chuyện, đọc sách tiếng Việt Nam, tiếng Anh, nói tiếng Mỹ rất rành rọt. Đây thật sự là một phép lạ, vì theo lời bác sỹ, nếu cậu Điều có may mắn thì phải mất ít nhất một năm cậu mới có thể tỉnh được.”  
            
Bà Thảo, vợ ông Điều nhớ lại:”Hôm đó là ngày 14, trời mưa, nên chồng tôi kêu ở nhà coi con, mà nhờ người bạn đưa đi nhà thương. Người bạn ấy nói rằng khi vô tới nhà thương là chồng tôi không còn biết gì nữa. Anh được phẫu thuật mổ lấy sọ ra, nhưng lần đầu không thành công, mấy ngày sau bác sỹ lại mổ thêm lần nữa. Trong thời gian lấy não ra khỏi hộp sọ, khoảng 6-7 tuần, chồng tôi hôn mê, không biết gì hết. Sau khi lắp hộp sọ vào, các bác sỹ hỏi nếu trong vòng 3 tuần mà chồng tôi không tỉnh lại thì có gia đình có cho rút dây không? Nhưng ba tuần sau thì chồng tôi tỉnh lại. Tất cả là nhờ mọi người trong gia đình tôi đã đến cầu nguyện với Cha Diệp, và chồng tôi được Cha Diệp cứu.”

“Bác sỹ đã đề nghị gia đình rút dây, vì khả năng hồi tỉnh của cậu Điều rất ít. Gia đình đã chuẩn bị hậu sự cho cậu Điều. Chúng tôi cũng đã đi hỏi nhiều gia đình có người giống như cậu Điều, đa số họ cho biết bệnh nhân có thể tỉnh lại trong vòng 2, 3 tháng, cũng có người không tỉnh, nhưng người tỉnh lại cũng gặp nhiều di chứng. Vì thế, chúng tôi chỉ cầu nguyện cho cậu Điều tỉnh lại và có thể đi đứng được mà thôi. Nào ngờ cậu gần như trở lại bình thường như trước khi bị xuất huyết não.”, ông Phương nói tiếp.

Các thành viên trong gia đình ông Điều tin chắc rằng Cha Diệp đã cầu nguyên cho ông Điều. Ông Phương nói:”Chúng ta có sự ngăn cách với Chúa, nhưng Đức mẹ, Cha Diệp gần Chúa hơn, chắc chắc lời cầu nguyện của các Ngài có gía trị hơn lời cầu nguyện của chúng ta. Với sức con người, thậm chí y khoa hiện đại cũng khó mà làm cho cậu Điều trở lại bình thường như thế này.”

Ông Phương: “Chúng tôi xác tín là có sự can thiệp của Cha Trương Bửu Diệp nên cậu em của chúng tôi mới lành bệnh một cách lạ lùng như vậy.

Qua lời cầu nguyện của Cha, Chúa sẽ ban cho mình không thế này thì thì khác, thậm chí tốt hơn điều mình xin. Những khi gặp khó khăn chúng tôi luôn luôn cầu nguyện. Cầu nguyện là việc của chúng ta, còn được hay không là ý Chúa, nhưng Chúa không bao giờ muốn con con cái mình đau khổ. Vì vậy, hãy cố gắng kiên trì cầu nguyện. Chúng tôi rất cảm ơn Trương Bửu Diệp Foundation đã tạo điều kiện cho chúng tôi được chia sẻ ơn lành mà người em của chúng tôi đã nhận được. Cảm ơn Cha Diệp cầu thay nguyện giúp cho gia đình chúng tôi.