(0) item
Bà Huỳnh, Phương – Portland, Oregon
“CHA DIỆP ĐÃ GIÚP TÌM CON TRAI VỀ CHO TÔI”


Bà Huỳnh, Phương (giữa), con trai Huỳnh, Minh Hữu (trái), và con gái Huỳnh, Bích (phải). Hình: TBDF.

Ngày 26 tháng Bảy, 2017, tôi và con trai là Huỳnh Minh Hữu xuống California để thăm nhà bên nội. Thật ra cách đây 20 năm, gia đình chúng tôi cũng đã từng sống ở California nên rất muốn quay lại thăm nơi đã có nhiều kỷ niệm.

Lúc xuống California thì không có chuyện gì xảy ra, nhưng đến ngày về, trong phi trường chờ đến giờ bay, con tôi muốn đi vệ sinh. Vì con tôi có bệnh về tâm thần, nên tôi nhờ nhân viên trong phi trường hướng dẫn con tôi đi.

Tin tưởng nhân viên của phi trường nên tôi ngồi chờ. 10 phút sau vẫn chưa thấy con trở lại. Đến giờ máy bay cất cánh cũng chưa thấy con đâu cả, tôi nghĩ ngay là con bị mất tích, nên đành hủy chuyến bay mà ở lại để tìm con.

Nhưng qua mấy ngày không tìm được con, tôi đành quay trở về Oregon vì tôi cũng cần phải đi gặp bác sĩ. Lòng đầy lo lắng, khổ tâm, vì con tôi không phải là người khỏe mạnh như người ta. Khi ở phi trường cháu lại không có giấy tờ, tiền bạc gì trong người cả. Biết chuyện, mấy người bạn của tôi, những người không theo đạo Công giáo, đã khuyên tôi nên cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp.

Tôi là người Phật giáo, nhưng con gái tôi lại là người Công giáo, cháu cũng khuyên tôi cầu nguyện với Cha Diệp. Tôi nghe theo, nên cầu xin Cha Diệp đưa con tôi trở về. 5 ngày sau, tôi nhận được cú phone từ nhà thương ở Los Angeles gọi, báo tin Hữu đang được nhà thương điều trị. Thời gian Hữu phải ở lại nhà thương là 2 tuần. Trời ơi, tôi mừng quá. Chính Cha Diệp đã giúp tìm con trai về cho tôi. Vì thế hôm nay Hữu được xuất viện, nên chúng tôi cùng nhau đi California để đón cháu. Trước khi ra phi trường để bay về Oregon, chúng tôi đến văn phòng Cha Trương Bửu Diệp để tạ ơn Cha.

Huỳnh, Minh Hữu – Con trai bà Huỳnh, Phương
 “Hôm đó, Hữu nhớ là đi ra công viên, rồi ngủ ở đó.
Hữu cứ đi lang thang ra cây xăng, xong nhờ họ gọi xe ambulance. Xe chở Hữu đến nhà thương, bác sỹ khám rồi nói Hữu nằm nghỉ. Mấy ngày sau Hữu mới nhớ được số phone của mẹ và nhờ nhà thương gọi cho mẹ. Hôm nay gặp được mẹ, Hữu mừng lắm.
Hữu cũng vui khi biết mình sanh cùng ngày với Cha Trương Bửu Diệp, là một Tây tháng Một.”

Huỳnh, Bích – Con gái bà Huỳnh, Phương
 “Gia đình tôi rất vui vì nhận được ơn lạ mà Cha Trương Bửu Diệp ban cho.
Thử nghĩ xem, một thành phố lớn như Los Angeles của California, với 25 triệu người, làm sao tìm ra nổi khi em bị lạc? Hơn thế, em còn không bị ai đánh, ai đâm, ai giết, quả là một ân huệ của bề trên ban cho. Mong rằng những ai đã thấy được ơn lành mà gia đình tôi có được thì tin tưởng thêm nơi Cha mà cầu nguyện.”