(0) item
Chị Nguyễn Suy – Chicago, Illinois
‘CHA THƯỞNG CHO TÔI TRONG CHUYẾN ĐI LẦN NÀY”
 

Chị Nguyễn Suy. Hình: TBDF
 
Tôi làm chủ tiệm nails. Vì không có ai giúp đỡ, tôi rất mệt mỏi nên xin Cha cho tôi bán được tiệm. Cho dù tôi không đều đặn cầu xin Cha sốt sắng mỗi ngày, nhưng Cha vẫn cho. Lúc đầu, chuyện bán tiệm kéo dài một thời gian vì tôi còn lưỡng lự nửa muốn làm để kiếm thêm tiền giúp đỡ cho các con trả tiền học đại học. Một phần khác tôi lo lắng tiệm nails này khó bán được vì nó ở trong mall mà nhiều tiệm lớn buôn bán ế ẩm phải đóng cửa. Tôi nghĩ chắc không ai dám mua vì khách cũng giảm đi nhiều. Đến khi một người tới xem sơ qua tiệm và đồng ý với giá tôi đưa ra, rồi muốn lấy tiệm trong vòng một tháng. Tôi tin Cha đã cầu bầu cho tôi.

Lễ Tạ Ơn năm 2015, gia đình tôi có dịp qua tiểu bang khác dự đám cưới nên tôi mang theo một túi nữ trang để đeo cho đẹp. Từ Chicago về nhà được hai ngày, tôi mang đồ đi giặt thì không thấy vật trang sức đâu nữa. Tôi gọi qua hỏi cô em nhờ kiếm ở nhà cô ấy, thì không thấy. Chẳng biết làm sao, tôi liền cầu nguyện với Chúa và Cha Trương Bửu Diệp. Tôi nói với Cha:“ Cha ơi, con không biết cái túi nữ trang của con để ở đâu, nếu thật sự mất thì thôi con không buồn. Còn nếu Cha muốn cho con kiếm lại được thì Cha cho con nhớ lại là con để quên ở chỗ nào.” Hơn một tháng sau, tôi bỗng nhìn thấy bịch nữ trang đã mất nằm ở trên kệ, gần chỗ tôi thay quần áo hằng ngày. Chuyện lạ lùng này không thể nào giải thích được. Tôi vui mừng lắm, gọi từng người báo tin tôi đã kiếm thấy đồ rồi. Mọi người bảo chỉ có thể là phép lạ.

Trong gia đình, công việc và cuộc sống, mỗi lần có những bất hòa hay chuyện buồn phiền, tôi luôn chạy đến xin Cha cho tôi biết mình phải làm sao. Sau đó, mọi chuyện luôn được suôn sẻ, giải quyết tốt đẹp.

Tôi đang làm cho một chị chủ tiệm mà chồng của chị ấy bị bệnh ngứa da. Tôi đưa hình Cha Diệp cho anh chị ấy cầu nguyện và tôi hằng ngày cũng cầu nguyện cho anh gặp thầy, gặp thuốc. Thời gian đó, anh ấy được thử loại thuốc mới và đã khỏi 70%. Tôi cũng biết ơn Cha vì đã giúp anh chị chủ tiệm.

Tôi nghĩ đức tin rất quan trọng. Ai xin ơn cũng phải kiên trì phó thác thì Chúa, Mẹ và Cha sẽ không bao giờ bỏ rơi con cái của các Ngài. Tôi cho rằng những điều đẹp lòng Chúa, Mẹ, Cha và cho ta thì chúng ta sẽ xin được vào đúng lúc, đúng thời điểm, nên chúng ta phải luôn vững lòng tin vào Cha. Đôi khi Cha như một Thiên Thần Bản Mệnh, luôn ở bên tôi. Tôi đã có thói quen nói chuyện, chào hỏi Cha mỗi ngày nhiều lần. Mỗi ngày tôi dành thời gian để xem hai Ơn Lành Cha Diệp trên YouTube. Mỗi thứ Năm hàng tháng, tôi đi làm về trễ không thể xem trực tiếp buổi cầu nguyện, nhưng đợi vài ngày sau thì lên website của Trương Bảo Diệp Foundation để xem lại.

Tôi hứa với Cha sau khi bán được tiệm, tôi sẽ tạ ơn Cha. Gia đình tôi bận không ai đi cùng tôi được, mà tôi cũng không có ai thân thích ở California, nhưng tôi nhất quyết đi lần này. Lúc lên máy bay tôi lo lắng xin Cha chỉ đường cho tôi đi đến nơi về đến chốn bằng an, gặp được người tốt giúp tôi khi cần thiết.

Qua đến California ngày đầu, tôi đến thăm Cha và không muốn rời đi, nhưng văn phòng tới giờ đóng cửa nên hôm nay tôi quay lại thăm Cha. Cha còn cho tôi may mắn gặp lại và liên lạc lại được với những người bạn từ hồi học trung học ở Việt Nam, với những người bạn từ năm 1979 đã không liên lạc được với nhau. Cha đã thưởng cho tôi trong chuyến đi này.

Tôi may mắn biết Cha Diệp bốn năm nay. Từ khi biết văn phòng Cha Trương Bửu Diệp hơn một năm trước, tôi gọi sang xin văn phòng gửi hình để tôi đưa cho chồng và các con. Bây giờ, mọi người trong gia đình tôi đều mang hình Cha theo bên người và mỗi lần có chuyện gì cần đều mang ra cầu nguyện với Cha.