Skip to main content
(0) item
Bà Vũ, Kathy và con gái Đinh, Thảo – Santa Ana, California
“CHÚNG TÔI CÓ THỂ TÂM SỰ VỚI CHA BẤT CỨ LÚC NÀO”
 

Bà Kathy Vũ (trái) và chị Đinh, Thảo. Hình: TBDF

Vũ, Kathy: Cách đây năm tháng, chân của tôi bị đau. Khi sắp tới văn phòng bác sĩ để khám thì chân tôi bị khụy xuống, nhưng may mắn bác sĩ nói tôi chỉ bị nứt xương. Vết nứt xương sau đó lành mà không cần bó bột, nhưng tôi vẫn bị đau chân lắm. Vì thế, tôi luôn cầu khấn Cha Trương Bửu Diệp cho chân bớt đau và mau lành. Bây giờ tôi đã hết đau và đi lại bình thường.

Suốt một năm, tôi buồn lòng do đứa con gái của tôi vì giận mẹ mà không hỏi han hay về thăm nhà nữa. Bao lâu cháu không liên lạc là bấy lâu tôi cầu xin với Cha cho cháu đừng giận dỗi mà về cùng tôi. Tôi thương nhớ con nhiều lắm. Nhờ ơn cha Diệp mà con gái đã trở về nhà vào dịp lễ Giáng Sinh năm 2017. Đó là Giáng Sinh vui nhất mà gia đình chúng tôi có được cùng nhau. Đây là ơn Cha Diệp cho tôi, cũng là niềm vui con cái mà tôi mong lúc tuổi già.

Gia đình chúng tôi biết đến Cha Diệp mấy chục năm rồi, từ hồi nhà thờ của Cha Diệp chưa có. Lúc đó đường đi khó khăn, còn phải dùng nến soi đường tìm đến chỗ Cha, đi hết mấy ngày đêm. Hồi còn ở Việt Nam, hai mẹ con tôi hay tổ chức xe cho mọi người đi hành hương đến mộ Cha. Sau khi trừ tiền xe ra còn bao nhiêu là chúng tôi ủng hộ hết vào chỗ Cha Diệp.

Khi qua Mỹ, tôi nghe đài phát thanh thì biết được văn phòng ở trên đường Euclid. Cứ ngày một và ngày mười năm mỗi tháng, tôi đều thu sếp công việc để đến đây thăm Cha. Riêng đứa con gái mới quay về, cháu cũng đã được rất nhiều ơn từ cuộc sống lẫn công ăn, việc làm của vợ chồng cháu. Cháu cũng hay ghé văn phòng Cha Diệp lắm.

Đinh, Thảo: Tôi tổ chức hành hương với mẹ của tôi là Kathy Vũ nên tôi tin biết nhiều về Cha Trương Bửu Diệp. Gia đình chúng tôi đã xin được rất nhiều ơn nên luôn có tấm lòng cảm tạ Cha sâu sắc. Tôi và mẹ thường xuyên nói chuyện với nhau nên những ơn về sức khỏe, công việc làm ăn hay mọi chuyện xin được thì cả hai mẹ con cùng biết rõ.

Khi em gái kế của tôi buồn gia đình như vậy, tôi chỉ biết chạy tới tâm sự với Cha: “Cha ơi, em con đi như vậy, gia đình ai cũng không được vui. Mỗi năm có một lần lễ Giáng Sinh, nếu Cha có thể cho em con trở về dịp này thì rất là ý nghĩa với gia đình con. Con tin Cha sẽ chúc lành cho chúng con.” 

Vũ, Kathy: Mỗi khi cầu nguyện với Cha điều gì thì tôi đều tuyệt đối tin tưởng, phó thác để Cha lo liệu. Nhờ lòng tin thật sự, Cha mới giúp cuộc sống của tôi được biến đổi. Nếu có ai đó xin ơn không được mà hỏi tại sao Cha không cho, thì tôi nghĩ là vì Cha ban ơn cho mỗi người những ơn khác nhau. Nếu chúng ta đến cầu xin hoài, hôm nay Cha cho cái này, mai Cha lại cho cái khác. Chính bản thân tôi gặp nhiều việc khó khăn biết là không qua được, nhưng đã tin Cha là Cha sẽ ban cho bằng nhiều cách.

Đinh, Thảo: Cứ mỗi lần gặp chuyện khó khăn hay khó chịu trong mọi hoàn cảnh, tôi đều thầm lặng phó thác vào Cha và đọc kinh của Cha. Sau đó, tôi luôn cảm nhận được những sự biến đổi nhỏ trong tâm hồn và nhận thức của tôi để tôi sống tốt hơn. Cha Diệp như người nhà mà chúng tôi có thể chia sẻ, tâm sự với Cha bất cứ lúc nào. Và Cha luôn giúp để gia đình chúng tôi luôn được bình an, nhẹ nhàng trong tâm hồn.