(0) item
Bà Nguyễn, Kathe – Grand Rapid, Michigan
“KHÔNG CÓ CHA DIỆP LÀ TÔI CHẾT”

Bà Nguyễn, Kathe. Hình: TBDF
 
Đây là lần thứ hai tôi bay từ Michigan sang California xin làm nhân chứng ơn lành Cha Diệp tại Trương Bửu Diệp Foundation. Tôi có nhiều ơn Cha quá, nên không muốn để trong lòng, mà chia sẻ với mọi người biết rằng Cha linh thiêng biết dường nào.
 
Tết 2017, tôi mua vé máy bay về Việt Nam thăm mẹ già 85 tuổi. Vừa đặt vé xong thì chồng tôi đổ bệnh. Tôi không muốn bỏ vé vì đã 5 năm tôi chưa được gặp mẹ, mà để chồng bệnh ở lại một mình tôi cũng không yên tâm. Thế là tôi vái Cha Trương Bửu Diệp, xin Cha cho chồng tôi hết bệnh thì tôi mới về thăm mẹ được. Thấy chồng tôi đỡ đỡ, tôi hỏi anh có ở lại tự lo cho mình được không? Anh nói được. Tôi về Việt Nam được 1 tuần thì chồng tôi khỏi hẳn. Tôi mừng quá. Tôi được về thăm mẹ mà không phải lo lắng gì nhiều cho chồng.

Mới đây hồi tháng 4, trên đường đi rước cháu nội về, tôi bị tai nạn xe, khi một chiếc xe không chịu dừng ở Stop side, nên đâm vào xe tôi. Xe của ông ta lật ngang, còn xe của tôi bị móp đầu xe, air bag bung ra, tôi sợ xe cháy nên nhào ra ngoài, xong gọi con tôi và 911 tới. Chân tôi chỉ bị trầy chút xíu, nhưng con tôi khuyên tôi nên đi tới nhà thương, vì bây giờ không sao, nhưng lỡ sau này có chuyện gì thì sao. Nghe vậy, tôi liền lấy tấm hình Cha Diệp mà tôi đặt trên xe xuống, cho vào bóp, rồi mới đi emergency. Tôi sợ người ta kéo xe tôi đi thì tôi mất hình của Cha mà. Con tôi Sau khi kiểm tra tất cả, họ nói tôi không bị gì. Trời, đụng xe như vậy mà tôi không bị sao cả. Đúng là phép lạ.

Tôi về thăm mẹ được ít lâu thì mẹ tôi bị bệnh, hai đầu gối đau, chân đi không được. Tôi lại cầu nguyện với Cha: “Cha ơi, xin cho mẹ con khỏi đau chân để bà có thể đi đứng được và tự làm vệ sinh cá nhân, chứ nằm một chỗ thì khổ lắm Cha ơi.” Hàng đêm tôi cầu nguyện với Cha như vậy. Đúng 2 tuần sau mẹ tôi hết đau chân. Bà có thể đi tới đi lui trong nhà, và tự làm vệ sinh cá nhân, nhu đúng lời tôi cầu xin.

Gia đình tôi còn ở Việt nam nhiều. Đôi lúc có chuyện, tôi cứ xin Cha: “Cha ơi, Cha cho con nghe được cứ điện thoại từ Việt Nam đi, cho con yên tâm mà ngủ ngon.” Lần nào tôi xin cũng được y như vậy, nên tôi luôn được ngon giấc. Không có Cha là tôi chết!

Tôi xin chuyện nhỏ chuyện lớn gì Cha cũng cho. Chuyện gì Cha giúp được ngay thì Cha giúp, còn không thì Cha hướng dẫn mình đi. Ví dụ tôi bị đau vai, nhưng cứ ỉ y, không chịu đi chữa. Tới hồi đau quá tới mức không giơ tay quá đầu được, tôi mới khấn Cha. Một hôm, con gái thấy tôi đau nên nói tôi đi bác sĩ là bạn của cháu. Chỗ đó họ không nhận bảo hiểm của tôi, nên cô bác sĩ đã chữa cho tôi mà không lấy tiền. Mội tuần tôi đi tới gặp bác sĩ hai lần, mà đi có hai tháng nay bớt 80% rồi.

Con tôi muốn xin việc làm bên California, nên tôi cũng xin Cha cho vợ chồng cháu. Cha cho rồi đó. Cả hai vợ chồng luôn, và cùng làm ở San Jose. Tôi biết Cha sẽ tiếp tục ban ơn cho con tôi di chuyển từ Michigan sang California bình an. Tôi tin như vậy. Tôi từng nói mà, có tin có linh. Cứ xin là sẽ được.