(0) item
Bà Nguyễn, Kim Dung – Costa Mesa, California
 “CHÚA ĐÃ NGHE LỜI CHA DIỆP CẦU THAY CHO TÔI”

                  Bà Nguyễn, Kim Dung – Hình TBDF

Tháng 3-2016, sau lần khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ phát hiện tôi mắc bệnh ung thư ngực. Nhận được tin đó, đầu óc tôi quay cuồng, tôi hoang mang, lo lắng, tinh thần sụp đổ, không biết bám víu vào đâu hết. Mắc bệnh ung thư giống như một án tử hình vậy, ít người qua khỏi lắm. Tôi không biết làm sao cả, liền chạy đến Cha Diệp để củng cố tinh thần và đức tin, xin Cha cầu bầu với Chúa.
 
Rồi tôi được hóa trị. Trong thời gian này, tôi đã được ơn, Chúa lúc nào cũng ở bên tôi qua lời cầu bầu của Cha. Nhiều người nói nếu hóa trị thì không ăn uống, không ngủ được. Nhưng tôi thì ngủ được. Mỗi buổi sáng thức dậy tôi lại tạ ơn Chúa, vì Chúa đã cho tôi thêm một ngày để tôi được sống với những người thân yêu của tôi. Tuy vậy, có những lúc vật vã, tôi cũng hay bị ngã lòng. Lúc đó, tôi lại nghĩ đến Cha Diệp. Cứ mỗi lần cầu nguyện với Cha, tôi lại vững tin là Chúa, Đức Mẹ, Thánh Giu-se không bỏ tôi.
 
Trước nay tôi vẫn đến Văn phòng Cha Diệp trên đường Euclid. Từ khi mắc bệnh tôi đến thường xuyên hơn. Mỗi lần đến với Cha, tôi lại nhìn vào dòng chữ trên quyển sách đặt ở lòng bàn tay Cha, câu “Anh hãy về đi, vì lòng tin của anh sẽ chữa anh.” Thế là tôi tín thác.
 
Mỗi lần bác sĩ gọi đi chemo, tôi đều cầu nguyện, năn nỉ Cha. Sau 6 lần hóa trị, bướu lớn nay còn rất nhỏ, nên bác sĩ cho tôi đi mổ để lấy bướu ra. Đó là ngày 21 tháng Mười, 2016. Sau khi mổ, tôi được cho đi xét nghiệm lại. Kết quả mới đây cho thấy trong người tôi không còn tế bào ung thư nữa. Như vậy là Chúa đã nghe được lời của Cha Diệp cầu thay cho tôi rồi.
 
Trước đây, cuộc sống của tôi vô lo, tôi không biết khổ là gì. Tôi là người Công giáo nhưng rất khô khan, thiếu đức tin và không biết cầu nguyện. Sau nửa giai đoạn chữa trị, tôi cám ơn Cha Diệp đã cầu bầu cho tôi, tôi cảm tạ Chúa vì Chúa đã cho tôi căn bệnh này, để rồi tôi biết lần chuỗi Mân Côi, biết đến Lòng Thương Xót Chúa, biết chạy đến Cha Diệp.
 
Qua những biến cố đau khổ, hay khó khăn thử thách, tôi nhận ra ơn cứu độ Chúa trao cho mình. Dù thế nào cũng đừng nản lòng, hãy cứ tin và cứ cầu nguyện vì đó là lúc chúng ta gần Chúa nhất. Tôi lại nghiệm ra rằng, nếu mình chết vì tai nạn xe cộ, chết vì động đất, chết vì rớt máy bay thì sẽ không có thời gian để ăn năn. Nhưng với tôi, Chúa đã cho tôi nguyên một năm nay để tôi ăn năn tội lỗi của mình, tôi biết làm lành lánh dữ, biết yêu thương những người thân yêu của mình hơn. Đó cũng là ơn mà tôi đã được nhận từ Đấng Tối Cao.
 
Tôi biết Cha Diệp đã lâu, cầu nguyện và được nhiều ơn lành của Cha, nhưng với ơn chữa lành tôi nhận được trong năm 2016 là quan trọng nhất. Vì thế, tôi đã đến văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation để làm nhân chứng, và cũng là cách để tôi tạ ơn Cha.
 
Tôi hay nói với mọi người, chúng ta như những khách lữ hành đang đi trên cõi tạm, khi nào đi về với Chúa mới là sống thật. Với những anh chị em chưa có đức tin, hoặc nếu xin mà chưa được, xin hãy đừng nản lòng, mà cứ tiếp tục nguyện xin đi. Chúa không từ bỏ ai bao giờ, mà Chúa lại rất thương yêu Cha Diệp, nên hãy chạy đến Cha Diệp mà cầu xin với Cha, nhờ Cha chuyển cầu.


 
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 11G0M