(0) item
Ông Tâm, Nguyễn – Garden Grove, California
“CHỈ CÓ CHA MỚI HOÁN CHUYỂN ĐƯỢC CON NGƯỜI TÔI”

                                                     Ông Tâm, Nguyễn – Hình TBDF

Hồi nhỏ tôi phá phách, không tin có Chúa, có Cha, không tin tưởng ai. Tôi chỉ tin tôi, cho đến khi tôi vướng vào vòng lao lý.
 
Tôi ở tù 23 năm, mang mức án nặng. Với bản tính của tôi là một thanh niên ngang bướng, cho đến khi ở tù tôi vẫn không tin bất cứ Đấng Bề Trên nào. Cuộc sống lao tù khổ lắm. Tôi chẳng được ai giúp đỡ, nên lại càng làm chuyện không tốt, muốn chứng tỏ con người tôi, để đừng bị ai bắt nạt.
 
Xin nói thêm là qua gia đình, tôi biết về Cha Trương Bửu Diệp lâu rồi, nhưng tôi chưa bao giờ tin. Tôi cũng chẳng tin có Chúa.
 
Vì gia đình khuyên bảo, nên đến năm 2006, tôi bắt đầu cầu xin với Cha Diệp, nhưng tôi chẳng thấy có gì thay đổi. Tôi vẫn làm điều sai và mức án của tôi tăng thêm. Tôi rất nản lòng vì biết là sẽ không có ngày được trả tự do, thậm chí có thể chết trong tù.
 
Khoảng năm 2011, trong lúc cùng đường, thất vọng, một hôm tôi quỳ xuống, mà kêu lên: Chúa ơi, Cha Diệp ơi, hãy cho con biết là Chúa luôn ở bên cạnh con. Hãy cho con biết Ngài linh thiêng, và hãy cho con cơ hội cuối cùng. Dù con chưa biết Chúa, chưa tin Cha nhưng xin hãy cho con một niềm tin, xin thay đổi tính tình của con, và giúp con trở thành người tốt.”
 
Ngay sau cái ngày thật tâm cầu nguyện với Cha, tự dưng tôi có cảm giác có người luôn bên cạnh tôi. Bình thường trong lúc tôi ngủ, tôi hay gặp ma quỷ, và những suy nghĩ sai lầm của tôi đều được chúng vui thích. Nhưng sau khi cầu nguyện thường xuyên, một đêm trong giấc mơ tôi gặp một người, cầm cây gậy, và nói với tôi: “Con ơi, con vô nhà thờ đi. Mọi chuyện khó khăn đã có ta giúp đỡ.”
 
Tôi bừng tỉnh dậy, nổi da gà, và tự nhủ:”Vậy là Chúa có thiệt ta!” Kể từ đêm đó, tôi tin có Chúa, có Cha. Cũng từ ngày đó, thường xuyên tôi cảm giác có ai bên cạnh, thì thầm với tôi:”Con, hãy làm điều tốt, Cha luôn ở bên cạnh con, giúp con trở thành người tốt. Đừng lo lắng gì hết.” Tôi tin, người luôn ở bên cạnh tôi chính là Cha Trương Bửu Diệp.
 
Khi tôi thay đổi thái độ, tính tình, cách cư xử, mọi người ai cũng đều nhận ra, và họ rất ngạc nhiên. Dần dần, tôi cảm thấy vui vẻ, khỏe mạnh và có một sức mạnh tâm linh.
 
Nhưng để có thể thay đổi được là cả một sự khó khăn đối với tôi, vì kẻ xấu không muốn mình tốt. Cũng có lúc tôi đứng giữa đôi đàng, bên chánh, bên tà, và khi bị bên tà lôi kéo, niềm tin của tôi chao đảo khiến tôi lại phải quỳ xuống để lấy lại niềm tin. Cứ sau khi cầu nguyện tôi lại thấy tâm hồn bình an.
 
Bạn tù thắc mắc, vì sao tôi lại thay đổi hẳn con người tôi như vậy. Tôi có giải thích cho họ biết, đó là vì có Cha Diệp. Một khi Cha đã bỏ mạng chết cho đàn chiên thì đâu phải là chuyện thường! Nếu tôi không thương ai một đó mà kêu tôi chết cho người đó, tôi đâu có làm. Thế mới biết rằng Chúa, Cha rất thương yêu chúng ta, mà chịu chết vì chúng ta.
 
Rồi tôi được ra tù. Tính đến nay đã hơn 2 năm. Ngày trở lại với cuộc sống tự do, tôi cũng gặp không ít khó khăn, vì ở trong tù lâu quá mà. Nhưng tôi vẫn cầu nguyện với Cha Diệp. Ra tù, tôi không dám làm chuyện xấu nữa, và một khi làm việc tốt thì mình đâu có sợ ai. Tôi đi làm suốt ngày, siêng năng.
 
Nghe qua câu chuyện của tôi, có thể nhiều người không tin, nhưng đó là sự thật. Chỉ có Cha mới hoán chuyển được con người tôi. Từ ngày có Cha, cuộc sống của tôi trở nên thoải mái, vui vẻ hơn. Lúc nào nghĩ đến Cha là con người tôi khác hẳn, như vững tâm là có người nhắc nhở. Mỗi khi làm việc sai, cứ cầu nguyện là sẽ được Cha đưa lối chỉ đường và mình sẽ có thêm sức mạnh, tránh được sa ngã, sai lầm.
 
Theo tôi, sự kiên trì và niềm tin là quan trong nhất, vì không phải xin là đều được ngay. Ai chẳng cần tiền, nhưng xin tiền Cha đâu có cho, mà Cha cho sức mạnh, một khi đã có sức mạnh rồi thì chúng ta có thể làm được tất cả, mọi thứ sẽ đến với chúng ta. Biết ăn năn hối cải, siêng năng làm việc, là được Cha thương. Cha luôn muốn tôi thành người tốt và mọi sai lầm của tôi đều được Cha tha thứ.
 
Trong thâm tâm tôi đều luôn nghĩ đến Cha. Những lúc có thời gian tôi lại đến thăm Cha. Tôi khuyên mọi người hãy siêng năng cầu nguyện. Hãy xin Cha, thì sẽ thấy. Với các bạn trẻ, nếu gặp chuyện khó khăn, tôi khuyên hãy đến với Cha, mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp. Hãy tin Cha đi, Cha là Number One!

 
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 11G0M