Skip to main content
(0) item
Bà Đổng, Kim Anh – Mercer Island, Washington
 “CHA BAN CHO GIA ĐÌNH TÔI BA ƠN RẤT LỚN”


                                      Bà Đổng, Kim Anh – Hình TBDF

Tôi sang Mỹ vào năm 2015. Lúc mới qua không biết gì hết. Lúc đó tôi mua căn nhà cùng với ông anh, nhưng trong quá trình sống chúng tôi không thấy hợp tính nhau nên tôi về Việt Nam. Lúc tôi về thì để lại căn nhà cho con gái tôi bán. Nào có dè đâu mua thì dễ mà bán thì khó quá. Trong thời gian chờ bán nhà, chồng tôi bị bệnh nữa, nên tôi lo lắm. Rất nhiều người đến coi nhà nhưng họ bỏ đi hết.
 
Trong thời gian ở Việt Nam, tôi nghe nhiều người nói về Cha Trương Bửu Diệp, tôi đã xuống Tắc Sậy mà vái với Cha: Cha ơi, Cha cho con gái con bán được căn nhà, chứ con gái con và con khổ quá rồi. Sau đó, Cha Diệp run rủi thế nào mà có một ông đến hỏi mua nhà. Lúc đầu ông ấy yêu cầu sửa chữa đủ điều, rất khó chịu. Nhưng rồi ông quyết định mua mà không trả giá gì cả. Mọi chuyện kết thúc trong vòng chưa tới một tháng. Đó là ơn mà Cha Diệp đã cho tôi.
 
Người em ruột của tôi cũng được gia đình bảo lãnh, nhưng vợ đi trước, còn em tôi phải ở lại vì một vi phạm trong quá khứ. Trước khi vợ nó đi thì hai đứa xuống mộ Cha Diệp cầu xin. Vậy mà cô em dâu tôi đi năm 2016, thì sang năm 2017 em trai tôi cũng đi được.
 
Còn chồng tôi bị bệnh có nước trong não, ông ấy hay quên lắm. Khi đó chồng tôi ở Sài Gòn, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy kêu phải mổ để đặt dụng cụ trong não mà lấy nước ra. Tôi nghe mà sợ quá chừng, nên cũng lại vái Cha Diệp. Rồi chồng tôi được mổ, ca mổ thành công. Chồng tôi chỉ nằm có ba ngày ở nhà thương. Bây giờ chồng tôi bình thường trở lại rồi.
 
Gia đình tôi được Cha ban cho ba ơn rất lớn. Tôi không theo đạo Công giáo, nhưng nói thiệt, ngày nào tôi cũng mở iPad rồi vào YouTube để nghe bài trường ca Cha Trương Bửu Diệp mà Trương Bửu Diệp Foundation post lên. Hay quá!