(0) item
Trần, Hoàng Thùy Trang – Anaheim, CA.
“NHÌN HÌNH CHA, TÔI CÓ THÊM NGHỊ LỰC SỐNG”

                               Trần, Hoàng Thùy Trang – Hình TBDF

Tôi chỉ mới được nghe về Cha Trương Bửu Diệp qua một vài người bạn. Khi vừa hoàn tất hồ sơ đi du học, tôi có xuống nhà thờ Tắc Sậy, tỉnh Bạc Liêu khấn với Cha những gì tôi mong ước, là giúp tôi giấy tờ suông sẻ. Tôi có hứa sẽ quay lại để tạ lễ Cha trước khi qua Mỹ. Trong khoảng thời gian đó tôi cũng hay đọc kinh cầu nguyện cùng Mẹ Maria và khấn với Cha. Vào ngày 22 tháng 4 năm 2015, tôi phỏng vấn và kết quả là đậu phỏng vấn. Đó là ơn lành đầu tiên Cha ban cho tôi.
 
Ơn lành thứ hai gần nhất là tôi đã nhận được thẻ thường trú nhân. Thật ra tôi bị trục trặc giấy tờ hơn một năm. Từ khi nộp giấy tờ tháng 7 năm 2016, cho đến tháng 7 năm 2017 tôi mới nhận được giấy tờ đi phỏng vấn. Trong suốt một năm đó, nhiều lúc tôi thật sự rất mệt mỏi, hụt hẫng và bị cú sốc tâm lý vì thời gian chờ đợi quá lâu. Cha đã mang tới cho tôi nguồn sống để vượt qua mọi trở ngại mà đến thăm Cha thường xuyên. Lúc đầu tôi ở cách Anaheim một tiếng đồng hồ nên phải bắt nhiều tuyến xe buýt mới đến thăm Cha được. Tôi rất buồn, nhưng mỗi lần cầu nguyện với Cha lại cảm nhận được niềm hy vọng, thôi thúc tôi cố gắng, và không được từ bỏ. Chủ Nhật ngày 8 tháng 10 năm 2017, tôi nhận được tin vui là có thẻ thường trú nhân và hoàn tất mọi giấy tờ thủ tục.
 
Nhân dịp này tôi cũng muốn gửi lời đến tất cả Kiều bào tại Mỹ cũng như trên khắp tất cả đất nước: hãy vững tin là Chúa luôn ở với chúng ta và vững tin là hãy xin thì Cha sẽ chấp thuận và sẽ giúp chúng ta thực hiện được điều chúng ta mong muốn. Điều quan trọng là chúng ta không từ bỏ và có đức tin vững vàng nơi Chúa và Cha.
 
Từ khi biết Cha Diệp hơn hai năm nay, đức tin của tôi rất vững vàng. Ngày xưa tôi rất làm biếng đi lễ và đọc kinh lắm, nhiều khi tôi không muốn đi lễ. Có khoảng thời gian tôi muốn buông bỏ vì thấy mình bất lực, buông thả cuộc sống. Mỗi khi gặp khó khăn hay bất cứ bức xúc, tôi lại có cảm giác không giữ vững đức tin trong lòng về Chúa. Tôi nhận ra sai lầm đó từ khi cầu nguyện với Cha. Cứ mỗi lần nhìn hình Cha lên thờ, tôi lại thấy mình có thêm nghị lực sống.
 
Đôi lúc tôi cảm thấy có gì đó chưa trọn vẹn trong con người tôi. Vẫn biết không có ai hoàn hảo cả, nhưng khi biết nhìn lại bản thân và đúc kết những kinh nghiệm đã trải qua, tôi lại có thêm bài học mới. Tôi cảm thấy những ơn Cha giúp cho tôi xuất phát từ những điều tôi thì thầm với Cha mỗi ngày. Đôi khi cách nói chuyện của tôi không làm cho người khác thoải mái, nhưng tôi quan niệm nếu mình sống chân thành, và đến với Cha thì Cha đều chấp nhận. Tất cả những gì Cha muốn cho con chiên của Chúa là mong chúng ta có một đức tin vững vàng cùng với cuộc sống tốt. Đó là những trải nghiệm của tôi.
 
Lần đầu tiên tôi đến tham dự buổi cầu nguyện hàng tháng tại văn phòng Trương Bửu Diệp Fondation, tôi thật sự cảm thấy nguồn sống trong tôi trở nên rất mạnh mẽ. Ngay sau đó tôi nhận được ơn lành, rồi từ đó trở đi, mỗi lần đến thăm Cha, tôi đều cảm thấy phấn chấn, và sống tích cực hơn.
 
Ai đến cầu nguyện với Cha cũng đều mong nhận được ơn lành ngay. Theo tôi, việc gì cũng cần thời gian. Tôi tin Cha không bỏ rơi, nhưng Cha muốn chúng ta có cơ hội để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mà vươn lên. Như chính bản thân tôi trong một năm vừa qua, đôi lúc tôi hụt hững và muốn bỏ cuộc nhưng Cha luôn động viên:“ Cố lên con, cố lên con, rồi con sẽ đạt được điều mà con mong muốn!”
 
Hôm nay tôi muốn gửi đến mọi người, hãy đến với Cha và siêng năng cầu nguyện. Chắc chắn lời cầu nguyện của mọi người sẽ được Cha chấp thuận và đồng ý. Đừng bỏ cuộc, Cha luôn ở bên chúng ta.


 
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 84G0M