Skip to main content
(0) item
Bà Lê, Trần & Hoàng, Nghĩa – Tacoma, WA.
“QUA NHỮNG ƠN NHẬN ĐƯỢC, TÔI THẤY CHA QUÁ LINH THIÊNG”

                        Bà Lê, Trần & Hoàng, Nghĩa – Hình TBDF

Cách đây 5, 6 năm, tôi đọc báo thấy người ta xin và được ơn Cha Trương Bửu Diệp nhiều quá, ai xin gì cũng được. Nhưng lúc đó tôi không tin.
 
Tôi làm tóc, cánh tay bị đau lắm. Gần đây tôi quyết định khấn với Cha. Tôi phải lái xe đi làm mỗi ngày, lên xe tôi đọc kinh, ngồi trong tiệm, tôi lại khấn Cha:”Xin Cha, Cha chữa cho con khỏi đau.” Tôi làm 9, 10 ngày như vậy thì hết đau luôn.
 
Hôm tôi đi Việt Nam về thì bị ho, ho dữ lắm, y như ho gà vậy. Tôi đau cổ suốt đêm, không nằm được, chỉ ngồi mà khấn Cha:”Cha ơi, con đau quá, Cha cứu con với.”
 
Không hiểu sao dù đang tỉnh chứ không ngủ (tôi ho quá, có ngủ được đâu), thì tôi thấy Cha Diệp bước từ trong xe hơi ra, có người đi bên cạnh. Cha vào nhà tôi, hỏi:”Đâu, ai bệnh đâu?” Tôi thưa:”Dạ, con bệnh, và…” Tôi định nói thằng con tôi cũng đang bịnh, nhưng Cha chỉ nghe đến thế rồi đi. Rồi tôi hết ho mà chẳng thuốc men gì cả.
 
Con gái của tôi ở Texas, cũng bị đau tay vì hay bế con nhỏ. Một lần đau quá, cháu phải chích ở cổ tay. Lúc tôi cầu nguyện với Cha và hết đau tay, tôi gọi cho con gái, nói:”Má cầu xin với Cha Diệp mà hết đau tay rồi, con cầu xin đi.” Con gái tôi nghe lời, cầu xin Cha, thì nay cháu hết đau luôn. Thêm nữa, con gái tôi mua nhà gặp giấy tờ trục trặc cuối cùng không mua được. Nhưng trong thời gian chờ đợi thì cháu có mua bộ bàn ghế của một người Mỹ mấy ngàn đồng, đặt cọc $700. Thông thường nếu đặt cọc mà không mua thì mất luôn cọc, nên con gái tôi sợ. Cháu kể rằng cháu đã khấn với Cha Diệp để xin lại được tiền cọc. Y như rằng, ông ấy gọi phone kêu nó đến lấy lại cái check $700. 
 
Còn thằng con trai tôi học xong rồi, mà 2-3 năm trời không xin được việc làm. Tôi lại cầu xin Cha cho cháu. Mới xin Cha được mấy ngày thì cháu tìm được việc. Từ khởi đầu được training trong thời gian ngắn thôi, cháu được đưa lên làm supervisor. Một năm sau khi làm việc cháu về Việt Nam lấy vợ. Vì đi lâu quá nên khi trở lại Mỹ cháu bị mất việc. Lần này tôi nói con:”Lần trước má xin rồi, lần này con hãy trực tiếp mà xin với Cha đi, muốn lương bao nhiêu, cứ xin Cha cho.” Con tôi nghe lời, mới xin Cha hôm trước thì hôm sau cháu có việc, mà đúng như mức lương cháu muốn. Nó nói với tôi:”Má ơi, biết vậy con xin Cha việc làm có mức lương cao hơn.” Nói xong nó cười. Tôi biết cháu nói giỡn chơi, nhưng qua chuyện này tôi thấy Cha quá linh thiêng.
 
Con gái tôi ở bên Texas, nhưng vẫn còn cái nhà ở Seattle cho một người Philippines thuê. Thuê được một thời gian thì người này không trả tiền nữa, mà thưa ngược lại con gái tôi là cái nhà này có cái gì đó làm cho họ rất sợ. Ngày chờ ra tòa, tôi cũng lo lắng, nên đã cầu xin với Cha Diệp, con gái tôi và đứa con trai cũng cầu xin với Cha. Thằng con trai tôi nói, trong giấc mơ nó thấy Cha Diệp mặc áo dòng màu đen, nói với nó:”Mấy ngày nữa Cha đưa chìa khóa cho vào nhà, mà trong nhà có cái toa-let bị hư đấy, sửa đi nhe con.” Ngày ra tòa, con gái tôi thắng kiện. Người thuê nhà phải ra đi. Hôm con tôi mở cửa vào nhà thì đúng vậy, có một toa-let bị hư.
 
Có lần tôi về Tắc Sậy, thuê xe 16 chỗ ngồi đi xuống mộ Cha. Gia đình tôi không đông như thế, nhưng thuê xe nhiều chỗ cho những anh em họ hàng nghèo có dịp đi cùng. Trong đó có mấy người bị say xe nên không dám đi, nhưng tôi khuyến khích họ đi và hứa sẽ xin Cha để họ không bị say xe. Lên xe, tôi khấn với Cha:”Cha ơi, chúng con về thăm Cha đây, xin Cha cho những chị em con không bị say, không bị ói.” Suốt chuyến đi, ai cũng khỏe re.
 
Những điều tôi kể trên không hề bịa đặt mà hoàn toàn là sự thật. Với những ơn lành kể trên và nhiều ơn khác không kể ra hết được, tôi ao ước được đến văn phòng Cha để tạ ơn Cha. Hôm nay tôi xuống California chủ đích để được làm nhân chứng cho Cha.
 
Hoàng Nghĩa - Seattle, Washington - (Cháu của bà Lê Trần)
Năm 2015 tôi lập gia đình. Trước ngày phỏng vấn để đoàn tụ, tôi có cầu xin với Cha Trương Bửu Diệp. Ngày phỏng vấn diễn ra suông sẻ, dù thiếu một ít giấy tờ nhưng họ vẫn chấp thuận.
Tôi đã được sang đoàn tụ gia đình. Khi vợ tôi có thai, tôi cũng cầu nguyện với Cha. Vợ tôi sanh nở được ‘mẹ tròn-con vuông’. Tôi tin Cha đã ban cho gia đình tôi ơn lành
.