Skip to main content
(0) item
Bà Đặng Nguyễn Kim Liên – Westminster, Colorado
   “VỪA TỪ VĂN PHÒNG CHA DIỆP VỀ TỚI NHÀ,
                CON TÔI NHẬN ĐƯỢC TIN VUI”


        Theresa Nguyễn, Anna Nguyễn & Bà Kim Liên (từ trái qua) – Hình TBDF

Tôi có ba đứa con, Theresa Nguyễn, Anna Nguyễn và Joseph Nguyễn. Đây là lần thứ hai mẹ con tôi có dịp sang thăm văn phòng Cha Trương Bửu Diệp ở California. Số là cháu thứ hai – Anna Nguyễn, đã học xong master, đi làm rồi, nhưng cháu muốn học để làm phụ tác bác sĩ nên đã apply để học PA. Trước khi mấy mẹ con sang California một tuần, cháu đã được phỏng vấn rồi, nhưng họ nói phải đến tháng Ba mới có kết quả, mà số người được nhận cũng ít lắm: 1,500 người nộp đơn mà chỉ nhận 30 người thôi. Chúng tôi đã cầu nguyện cho cháu được nhận để cháu được học và thực hiện ước mơ của mình.
 
Từ California, 9 giờ đêm tối thứ hai mấy mẹ con tôi về đến nhà. Đến trưa ngày hôm sau là thứ Ba, con gái tôi báo tin vui là cháu đã được trường nhận rồi, và nhắc tôi: Mẹ ơi, chúng ta phải tạ ơn Cha Diệp nữa.
 
Con gái đầu của tôi là Theresa Nguyễn bị bệnh mềm xương bẩm sinh. Tháng 2-2017, Theresa bị gãy cả hai chân nên phải trải qua một ca phẫu thuật. Tôi rất lo cho ca mổ hôm đó nên đã cầu nguyện với Cha Diệp. Lần đó, ca mổ dự định kéo dài 8 tiếng, nhưng chỉ mới 6 tiếng là xong. Nhưng đến tháng 9-2017 Theresa lại phải mổ một lần nữa do một chân chưa lành. 29 năm qua, cuộc đời Theresa trải qua rất nhiều lần lên bàn mổ, mà lần nào cháu cũng phải nằm viện 5-7 ngày. Nhưng lạ thay, lần đó tôi cầu nguyện với Cha Diệp cho cháu, thì mổ hôm trước, chiều hôm sau nhà thương cho cháu xuất viện. Hai tuần sau đó cháu đi làm trở lại bình thường. Thật phi thường, chưa bao giờ cháu được như vậy.
 
Một ơn lành khác đến với con trai út của tôi, khiến tôi rất tin tưởng vào sự cầu bầu linh thiêng của Cha Diệp. Cháu là Joseph Nguyễn, ra trường tháng 5, 2016, nhưng cháu chờ suốt nửa năm mà vẫn chưa có việc làm. Cháu cũng xin nhiều chỗ nhưng không có nơi nào nhận. Joseph rất buồn và lo lắng. Lần đó người em của tôi có dịp về Việt Nam chơi, dự định xuống nhà thờ Cha Trương Bửu Diệp ở Tắc Sậy, Cà Mau, em hỏi tôi muốn khấn gì với Cha Diệp không, tôi liền gửi lời khấn cho Joseph có được việc làm.
 
Lúc đó, cô thợ trong tiệm nails đưa cho tôi chuỗi tràng hạt cũng đem từ Tắc Sậy qua, nói tôi cầu nguyện. Tôi cầm chuỗi tràng hạt, đem vào phòng riêng và khấn Cha cầu bầu cho cháu út.
 
Kết quả thật khó tin. Ngay trong ngày hôm đó, lúc 7 giờ tối, tôi đóng cửa tiệm ra về và nghe Joseph báo tin: “Mẹ ơi, con có việc làm rồi!” Thật không tưởng tượng nổi việc tôi xin lại được nhanh như vậy. Thế là đầu tháng 1-2017 cháu đã đi làm. Đó là lý do vì sao trong chuyến đi này thiếu cháu, vì cháu không xin nghỉ được.
 
Tôi biết Cha Diệp lâu rồi, nhưng những lần về Việt Nam tôi không có dịp đi Tắc Sậy. Nhưng chỉ sau khi coi cuốn DVD Paris By Night về lễ Giỗ Cha Diệp tại miền Nam California, tôi mới biết tới Trương Bửu Diệp Foundation.  
 
Những khi gặp điều gì khó khăn, mệt mỏi, không tâm sự được với ai, tôi lại xin Cha thương xót, và phó thác cho Ngài, thì nhận được sự bình an.