Skip to main content
(0) item
Bà Kim Nguyễn - Texas & Bà Thoa Nguyễn - Minnesota
“NẾU AO ƯỚC ĐIỀU GÌ, CỨ KIÊN NHẪN CẦU XIN”

                Bà Thoa Nguyễn (trái) & Bà Kim Nguyễn (phải) - Hình TBDF

Bà Kim Nguyễn: Tôi biết Cha Diệp lâu rồi nhưng lúc đó chưa gặp khó khăn để xin Ngài. Cách đây khoảng 2 năm, tôi bị bệnh rất nặng, bác sĩ không chữa được. Hôm đó, tự nhiên tôi đứng lên không được. Sợ quá, chợt nghĩ đến Cha, tôi liền kêu lên: “Cha Diệp ơi cứu con.” Khoảng nửa tiếng sau, tôi đi đứng bình thường trở lại. Đó là ơn lành thứ nhất.

Khoảng tháng này năm ngoái, cả nhà tôi lái xe từ Minnesota về Texas. Chúng tôi đi ban đêm, con trai tôi lái xe, đến một con dốc nó cho chạy 70 miles/giờ thì giảm tốc còn 30 miles/giờ. Cháu bị cảnh sát phạt, phải đi học lại. Một tuần sau, gia đình em trai tôi từ Việt Nam sang chơi, con trai tôi cũng chở mọi người đi chơi. Lúc đi ngang đoạn đường có trường học, thay vì chạy chậm, cháu lại thấy đường trống nên vọt lên. Thế là bị cảnh sát chặn lại lần hai. Tôi nghĩ, chỉ mới chưa đầy 2 tuần mà cháu bị cảnh sát chặn 2 lần, chết nó rồi Cha ơi, Cha cứu con con với. Rồi tôi nghe viên cảnh sát hỏi chuyện con trai, tự nhiên tôi chen vào và nhận lỗi. Viên cảnh sát kiểm tra giấy tờ xe của con trai. Một lúc sau, ông ấy khuyến cáo và cho đi mà không phạt gì cả. Đó là ơn thứ hai.

Ơn lành thứ 3 Cha cầu cho tôi là ơn bán được nhà.  Số là tôi có rao bán căn nhà. Một đại lý bất động đưa giá quá cao, đại lý khác thì đưa giá quá thấp, mà chênh nhau cả trăm ngàn đô la. Tôi bèn xin Cha cho tôi bán được nhà với giá vừa đủ để tôi trả hết nợ nần. Cha giúp tôi thật. Tôi đã bán được nhà với đúng giá mà tôi muốn. 

Tôi biết Cha Diệp qua chương trình Ơn Cha Diệp phát trên Youtube được 2 năm nay. Tôi biết Kinh xin ơn với tôi tớ Chúa, Cha Phanxico Trương Bửu Diệp và nói mọi người trong nhà đọc kinh mỗi ngày. Con trai tôi nói nhiều lúc đang lái xe thì nghe tiếng ai kêu chạy chậm lại, nó nhìn thì đúng là nó đang chạy quá tốc độ. Con tôi bây giờ rất tin nơi Cha.

Bà Thoa Nguyễn - Tôi có cái tiệm làm chung với người ta, hay xảy ra chuyện xích mích này nọ. Tôi luôn khấn Cha giúp cho hai chị em làm chung được hòa thuận. Một hôm, vừa xảy ra chuyện thì tôi xin Cha, thế là hai chị em giải quyết xong chuyện và vui vẻ với nhau trong tíc tắc. Kể lại mà tôi nổi da gà luôn.

Chuyện này mới ghê nè. Hôm tôi đang đi trên đường thì bị sình văng lên kiếng xe mà nước rửa kính trên xe cạn sạch nên tôi không thấy đường mà chạy. Tôi cầu nguyện với Cha trong lòng:” Cha ơi, chỉ có trời mưa thì mới rửa được kính xe cho con thấy đường chạy mà thôi.” Vừa nói xong thì trời đổ mưa, mà mưa đủ để sạch kiếng xe của tôi xong thì trời tạnh.
Còn nhiều ơn lành khác nữa mà hiện tại tôi nhớ được hai ơn nhãn tiền, nên nói với chị gái mua vé máy bay, bay qua nhà chị để hai chị em lái xe qua California, đến văn phòng Cha mà tạ ơn Cha.

Bà Kim Nguyễn: Trước khi bước vô phòng cầu nguyện, mới nhìn Cha qua cửa là tôi cảm thấy rất xúc động, rớt nước mắt, tâm hồn bỗng thấy bồn chồn vì sắp được gặp Cha.
Lần này chúng tôi qua thăm Cha được cũng là một ơn lành lớn vì có nhiều chuyện trục trặc. Ví dụ như trước ngày đi tôi bị đau bao tử hành đau suốt đêm không ngủ được. Tôi xin Cha vậy mà tới sáng thì khỏe ru. Khi lái xe qua California, chồng tôi lớn tuổi ngại lái xe, mà nhà thì đông, tổng cộng tới 11 người. Lúc đầu chồng tôi không chịu lái, nói lần sau mua vé đi bằng máy bay, nhưng vì chị em tôi cương quyết quá nên ông xã tôi và con trai tôi lái. Cuối cùng mọi chuyện đều an lành. Kinh nghiệm của tôi là khi gặp chuyện khẩn cấp mà xin Cha thật lòng, thế nào cũng được. Nếu xin cho có lệ, Cha sẽ cầu nguyện cho người khó khăn hơn trước. Nếu lòng ao ước điều gì, cứ kiên nhẫn cầu xin, Cha sẽ giúp mà không hề khước từ. Cần phải kiên nhẫn xin Cha, chứ hờ hững kiểu cho thì tốt mà không thì thôi thì không bao giờ được. Điều mình xin được ngay, là điều đó tốt cho mình. Còn điều mình xin mà chưa được, có khi Cha sẽ cầu cho điều khác tốt hơn điều mình xin.