(0) item
Ông Phan, Peter – Murrieta, CA.
“QUA LỜI CẦU BẦU CỦA CHA DIỆP, THẬT SỰ CHÚA ĐÃ CHỮA LÀNH CHO TÔI”

                                                   Ông Phan, Peter – Hình TBDF

Hai năm trước, vào năm 2016, tôi đã được Cha Trương Bửu Diệp cầu nguyện lên Thiên Chúa chữa lành bệnh cho tôi. Từ đó nay, sức khỏe của tôi rất tốt. Mới đây, bác sĩ cho tôi làm lại các xét nghiệm để xem tình hình sức thế nào. Quả thật, phép lạ luôn là sự thật. Sau khi làm tất cả các xét nghiệm bằng các loại máy móc hiện đại nhất, kiểm tra từng mạch máu nhỏ trong cơ thể tôi liên quan tới bệnh của tôi là bệnh tim. Kết quả xét nghiệm cho thấy từ các mạch máu lớn đến mạch máu nhỏ, và các rễ máu cũng vậy, đều bình thường một cách hoàn hảo. Nhìn kết quả này, bác sĩ chuyên khoa tim điều trị bệnh của tôi đã nói chỉ có thể là miracle mà thôi, vì y khoa không thể nào làm gì được.
 
Năm 2015, khi linh mục Trần Thế Tuyên – Cáo Thỉnh Viên án phong Thánh Cha Diệp, từ Canada sang. Lúc đó tôi cũng đã gửi hồ sơ bệnh án của tôi cho Lm Tuyên, và Ngài nói với tôi rằng cứ giữ liên lạc với Cha. Ngài rất thích hồ sơ của tôi. Văn phòng của Cha cũng hoan hỉ nhận hồ sơ của tôi. Sau hai năm, mới đây tôi có viết thư cho Cha, nhưng không hiểu vì lý do gì, hoặc không biết tình hình sức khỏe của Cha ra sao, mà không thấy Cha trả lời. Mà Hội của Cha Tuyên cũng giải tán rồi, nên tôi mất liên lạc với Cha.
Tôi trở lại văn phòng Cha TBDF là vì trước khi được ơn lành tôi có hứa với Cha là nếu khỏe mạnh trở lại, tôi sẽ làm nhân chứng cho Cha. Lần này, tôi đưa văn phòng một hồ sơ mới, cập nhật hồ sơ cũ của tôi, là tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh, không còn bệnh tật gì nữa.
 
(Theo hồ sơ, ông Peter đến văn phòng để chia sẻ ơn lành vào Feb, 27, 2015. Báo số 6 đăng bài của anh. “Cuộc hồi sinh từ trái tim hư”. Tháng 3, 2016 TBDF tổ chức Giỗ Cha lần thứ 70, anh đã đến để chia sẻ ơn lành. DVD của Trung tâm Thúy Nga phát ơn lành của Peter Phan đi khắp nơi trên toàn thế giới. Nhiều người biết về Cha nhờ ơn của anh)
 
Nhân đây tôi muốn nói thêm, những gì tôi tường thuật nơi đây, không phải bằng lời nói, lý trí, hay bất cứ sáng kiến nào, mà đều có giấy tờ của bác sĩ. Phép là mà Cha Diệp cầu bầu cùng Chúa để tôi được chữa lành, thật sự không chỉ dừng ở đó, mà tôi còn được nhiều phép lạ kế tiếp nữa. Ý tôi muốn nói ở đây là: thật sự Chúa đã chữa lành cho tôi.
 
(Tháng 3, 2015, anh Peter dẫn cả gia đình cùng với Cha xứ vùng Perries, là Lm Peter Trợ Phan đến TBDF, xác nhận anh hoàn toàn phục hồi)
 
Thật sự trước khi nhận được ơn lành, tôi đã chết lâm sang trước mặt gia đình tôi, Cha Peter cũng đã đến xức dầu cho tôi rồi, nên khi tôi khỏe mạnh, các anh chị em của tôi từ Canada đã sang Mỹ để chia tay tôi lần cuối, bàn chuyện hậu sự cho tôi là sẽ chôn tôi ở đâu, chôn như thế nào và chuẩn bị đám tang của tôi ra sao. Ngay lúc đó, tôi tỉnh dậy.
 
(Qua câu chuyện này, cho thấy Chúa đã trao cho anh nhiệm vụ làm nhân chứng cho phép lạ này.)
Tôi quen nhiều linh mục. Các Cha hay nói giỡn là Chúa chưa cho tôi chết đâu, tôi phải sống để làm việc cho Chúa. Hiện nay tôi đảm nhiệm công việc phục vụ ở nhà xứ.
 
Điều tôi lo là Cha Cáo Thỉnh Viên đã nói tôi giữ liên lạc, nhưng khi tôi liên lạc thì Cha lại không trả lời.  Nếu bỏ qua thì tôi thấy uổng quá.
 
Câu chuyện kể sau đây, với người khác nghĩ là chuyện lạ, nhưng tôi với niềm tin của tôi thì tôi cho đây là phép lạ. Ngày 12 tháng 7, 2018, chúng tôi đem những bức tượng đi hành hương lên San Jose cùng với các anh chị, một vị linh mục và sơ Anna Nguyễn Thị Lệ Xuân. Lần đó tôi có đem theo bức tượng Đức mẹ ở nhà (làm bằng đất sét), 2 bức tương Chúa Giesu và Thánh Giuse mà Cha Kiệt là Lm giáo xứ của xứ tôi nhờ đem theo. Chúng tôi đem đến một ngôi nhà được biết đến là nơi Đức Mẹ đã làm phép lạ từ 25 năm về trước. Hôm ấy, Chúa, và Đức Mẹ đã làm phép lạ, cả ba bức tượng đầu chảy dầu Thánh.
 
Sơ Anna Nguyễn Thị Lệ Xuân: Nếu so với đức tin công giáo, nếu chưa có xác định của giáo hội thì không thể nói về điều mình bắt buộc phải tin, nhưng Chúa và Đức Mẹ có nhiều cách để dẫn dắt con của Ngài qua những dấu lạ đó để chuyển tải một thông điệp nào đó cho con người. Dầu thơm mang ý nghĩa thánh thiện, củng cố niềm tin cho con cái của Mẹ trên trần gian này, tạo cho con một sức mạnh để tăng niềm tin cho cuộc đời nhiều vương vấn trên trần gian này. Hôm đó, tôi không tin vào mắt mình, khi thấy trên gương mặt mẹ có dầu chảy ra thành giọt, khi mà mọi người chỉ mới vào nhà, chưa kịp làm dấu, chưa kịp đọc kinh, cầu nguyện gì hết. Nhất là bức tượng Đức Mẹ khi vừa xuất dầu thì trở nên sống động, không giống bức tượng nữa.
 
Chủ nhân ngôi nhà là hai vợ chồng cho biết ngôi nhà này đã có phép lạ từ 25 năm qua, cũng đã có những bậc giáo quyền đến để xác mình. Nhưng không phải ai cũng nhận được phép lạ. Trong nhà có hàng trăm bức tượng, nếu mình di chuyển thì sáng hôm sau tự nhiên các tượng cũng về lại vị trí cũ.
 
Tạ ơn Cha Trương Bửu Diệp, cám ơn Trương Bửu Diệp Foundation đã giới thiệu ơn chữa lành mà Cha đã cầu bầu cho tôi để được Chúa ban, và tiếp sau là những ơn lành nối tiếp ơn lành.