(0) item
Cô Huỳnh Thị Thanh Nga – Hungtinton Beach, California

“Cha đã gánh hết nỗi lo cho tôi rồi!”

“Lạy Cha, con là người ngoại đạo, nhưng gia đình con nhiễu sự quá, con chỉ muốn tự vận mà thôi”. Đó là một ngày của tháng Tư năm 2013, tôi đến Văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation mà tìm gặp Cha.
Lúc đó là 1:30 sáng, cửa Văn phòng đang đóng. Tôi đã quỳ dưới tấm hình Cha ở bên ngoài gần 1 tiếng đồng hồ.
Khi chắp tay khấn lạy, tôi có cảm giác như có ai đó giữ hai bàn tay tôi chắp lại, thật chặt, và thật ấm. Lúc đó, nghĩ đến hoàn cảnh gia đình tôi, chồng đau, con tàn tật, một mình tôi phải chăm sóc cho cả nhà, tôi đã xin Cha, một là cho tôi bình tĩnh để sống mà lo cho gia đình, hai là dẫn tôi đi về dưới luôn (với ý nghĩ tôi sẽ tự vẫn), vì tôi khổ quá rồi. Trước đó tôi đã định giở nắp xăng mà nhảy xuống đó (tôi làm chủ cây xăng).
2:30 từ Văn phòng TBDF, tôi về nhà nói với chồng: “Em muốn đi rồi, anh có đi cùng em không?” Chồng tôi ban đầu cùng muốn đi với tôi, nhưng 5 phút sau, anh quay qua mà nói: “Trời cho mình sống, tay chân đầy đủ, sao phải tự vẫn mà có tội với cha mẹ”. Đêm đó, trong giấc mộng, có một người nói với tôi rằng: “Ba ngày nữa sẽ có người cứu con.” Vậy là tôi biết tôi không được chết.
Ngày hôm sau, tôi nhờ luật sư kiện giúp, thì luật sư không lấy tiền của tôi, mà giúp tôi đi kiện. Mới đây luật sư cho hay tôi có nhiều khả năng thắng kiện. Chưa biết kết cục thế nào, nhưng tôi vẫn đến tạ ơn Cha đã giúp tôi có đươc nghị lực để sống, mà mất đi ý định tự vẫn.
Tôi còn được thêm một ơn Cha nữa, là hồi tháng Ba, 2013 tôi phải về Việt Nam để lo cho anh tôi bị bệnh nặng, còn cháu rể tôi thì mê vợ bé bỏ bê chuyện gia đình. Khi về tới Việt Nam, tôi liền khấn Cha Diệp. Không hiểu sao lần đó chính thằng cháu rể lấy xe đưa tôi đi Tắc Sậy thăm mộ Cha. Tới mộ Cha, tôi quên cả chuyện của tôi, mà chỉ khấn cho anh tôi được lành bệnh, và gia đình cháu tôi thuận hoà. Khi trở về, gia đình nó sống hoà thuận trở lại. Còn người anh bị bệnh nặng của tôi cũng đang dần hồi phục, ăn uống trở lại bình thường.
Từ ngày tôi biết Cha Diệp, lòng tôi rất thanh thản, giống như Cha đã đem lại cảm giác bình an trong con người tôi, khiến tôi không còn lo nghĩ gì nữa. Nếu diễn tả những khó khăn, khổ sở trong cuộc đời tôi là một sải tay, thì từ khi gặp Cha đến nay, nó chỉ còn một chút xíu mà thôi. Cha đã gánh hết nỗi lo cho tôi rồi!
(Trích Sách 100 Ơn Cha Diệp - Tập 2)
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 25G1M