(0) item
Cô Nguyễn, Hương – Ogange, California

“Chỉ tin vào Cha Diệp mà tôi được tất cả!”

Trước đây chúng tôi ở Iowa, vì không biết tiếng Anh nên tôi rất lo sợ khi đi thi quốc tịch. Tôi chỉ ôn thi bằng cách nghe máy những lúc nấu ăn hoặc đi bộ, chứ một chữ tiếng Anh cũng không biết. Tôi rất lo, nên luôn cầu xin Cha Trương Bửu Diệp giúp. Tôi khấn với Cha rằng: “Cha ơi, thằng con trai con bị bệnh thận. Chồng con bị tai nạn ở Việt Nam nên qua đây không làm gì được. Con bây giờ vừa là đàn ông, vừa là đàn bà. Vừa lo trong, vừa lo ngoài, mà con lại chuẩn bị đi thi quốc tịch, xin Cha giúp con với.”
Cũng vì yếu tiếng Anh, nên con trai tôi quyết định sang California chữa bệnh để được gặp bác sĩ người Việt Nam cho dễ dàng trong giao tiếp. Hôm tôi nhận được giấy báo gần một tháng sau đi thi quốc tịch là lúc tôi được tin con trai tôi nhập viện, không ai chăm sóc, nên tôi phải bay sang California. Ở với cháu trong bệnh viện 2 tuần lễ, tôi không có tâm trí nào để ôn thi, mà chỉ biết đọc kinh cầu xin. Khi bay trở lại Iowa, tôi vẫn ngày đêm cầu xin Cha: “Cha ơi, con thấy nhiều người giỏi tiếng Anh, mà đi thi quốc tịch vẫn rớt. Con thì chẳng biết một chữ tiếng Anh nào, nên Cha giúp con, cho con đậu quốc tịch. Nếu rớt lần này, con cứ phải bay qua bay lại Calif-Iowa, vừa tốn tiền, tốn sức, mà chẳng biết đến bao giờ mới có được quốc tịch.”
Khi vào phòng thi, tôi tiếp tục khấn: “Mẹ Maria ơi, Cha Diệp ơi, xin đừng bỏ con giây phút quan trọng này.” Lúc phỏng vấn, họ hỏi tôi một loạt câu hỏi, không biết tại sao miệng tôi cứ tuôn ra những câu trả lời. Tôi nhớ có một câu tôi không hiểu gì hết, mà vẫn trả lời đúng. Ai khác hơn chính là Cha Diệp trả lời thay cho tôi! Rồi họ nói sẽ kiểm tra tôi đọc, viết bằng tiếng Anh. Tôi nghĩ:”Thế này là chết chắc!” Ấy vậy mà tôi đọc cũng được, viết cũng được. Thậm chí, người phỏng vấn tôi còn nói rằng: “Ok, tiếng Anh của chị tốt đấy!” Tôi đậu phỏng vấn!
Thấy con trai ở California chữa bệnh, tôi quyết định chuyển sang đây sinh sống. Qua đây, tôi phải thi viết để đổi bằng lái xe, nhưng tôi cứ học đâu quên đó. Vậy mà Cha cũng cho tôi thi đậu để có bằng lái xe.
Cha Diệp còn lo cho con trai tôi nữa. Thấy con mỗi lần lọc thận thì mệt mỏi, đau đớn, tôi cầu xin Cha dẫn đường chỉ lối cho con gặp thầy gặp thuốc. Bất ngờ tôi gặp chị bạn chỉ đến gặp một sơ có thiên khí năng trong người, giúp chữa bệnh. Sơ truyền thiên khí năng cho con trai tôi, rồi cho cháu những cây lá thuốc để uống, rẻ tiền vô cùng, nhưng lại rất hữu hiệu.
Lúc còn ở Việt Nam, tôi có nghe đến Cha Diệp, nhưng chỉ biết vậy thôi chứ không quan tâm nhiều. Qua Mỹ sinh sống, tiếng Anh không có, chẳng biết gì cả, không có chỗ bám víu, tôi chỉ còn biết đặt trọn niềm tin vào Cha Diệp mà thôi. Và Cha đã sắp xếp cho tôi. Tôi thấy chỉ cần tin vào Cha, Cha đã cho tôi tất cả. 
(Trích Sách 100 Ơn Cha Diệp - Tập 2)