Skip to main content
(0) item
Anh chị Lợi Nguyễn - Lê Trần - Garden Grove, CA

ƠN THOÁT HIỂM KHI XE GẶP NẠN

Chị Lê là người Công Giáo, anh Lợi chồng chị là người ngoại đạo. Vào ngày thứ bảy 25 tháng 5 năm 2013. Anh Lợi chở chị đi làm. Trên xe phía sau có người con trai mười ba tuổi. Anh Lợi đang lái xe trên freeway 405 với tốc độ gần 70 mph bất thình lình bánh xe phía sau bị nổ lốp. Anh nghe kêu một tiếng bụp và xe nghiêng hẳn về một bên. Lúc đó đang chạy lane ngoài cùng, rất may không có xe nào sát phía sau. Anh Lợi vội tấp xe vào lề và dừng lại.  Nhìn thấy bánh xe đã xẹp lép đang bốc khói. Nguy hiểm đã qua. Chị mới gọi cho người quen tới giúp nhưng vì họ đang bận.  Chị đã ngồi trên xe cầu xin Cha Trương Bửu Diệp cứu gia đình con.  Vì công việc làm của con hôm nay đã lên lịch hẹn với khách rồi mà xe thì bị hư như vậy con không biết phải làm sao đến chỗ làm cho kịp giờ. Xin Cha giúp con!
Chỉ khoảng vài phút sau thì có một xe của cảnh sát xa lộ chạy ngang qua. Phóng loa hỏi họ có cần họ giúp đỡ không? Lúc đó chị mừng như đến muốn đứng tim rồi lạnh cả xương sống. Vì mới cầu xin Cha xong tức thời thì đã có người tới giúp.
Cha đã quá linh thiêng! Chị hỏi mấy người giúp bình thường thứ bảy, chủ nhật là mấy ông nghỉ sao hôm nay lại làm việc? Thì được trả lời: Đúng, bình thường những ngày cuối tuần và Lễ chúng tôi nghỉ. Nhưng hôm nay chúng tôi làm việc vì tự nguyện, Anh chị đã may mắn gặp được chúng tôi.
Chừng khoảng mười lăm phút thì họ đã sửa xong xe. Anh đã đưa chị kịp tới sở làm. Anh chị đã đến văn phòng Cha Trương Bửu Diệp để tạ ơn Cha và chia sẻ lại với mọi người.

(Trích Sách 100 Ơn Cha Diệp - tập 1)