(0) item
Ông Peter Phan

“Sẽ là đại hồng ân, nếu tôi được chọn”

Sáng 30 tháng Ba, gia đình ông Peter Phan, nhân chứng ơn lành, đã có mặt tại Văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation (TBDF) để cảm ơn nơi ông đã đến gặp Cha Diệp, cầu xin và được ơn Cha.
Những người đi cùng ông Peter gồm gia đình ông Mai Văn Tuyên, ông Nguyễn Lĩnh từ Vancouver, Canada, ông Phan Văn Minh (anh ruột của ông Peter Phan), và ông Trần Văn Hùng (bạn của ông Peter Phan).
Chuyện hy hữu
Ông Hùng kể: “Tôi và anh Peter trước đây là hàng xóm. Anh Peter giúp tôi rất nhiều khi tôi mới chân ướt chân ráo đến Mỹ, anh tập cho tôi lái xe, cho đến ngày tôi nhận bằng lái. Sau đó tôi tìm được việc làm ở Santa Ana nên chuyển xuống đây. Ngày tôi có tin vui là cháu ngoại, cháu nội mới sinh ra đời, tôi gọi phone, thì anh chúc mừng và báo cho tôi tin buồn là…bác sĩ bó tay trước căn bệnh của anh. Tôi sững sờ, nghĩ trong lòng là phải đi thăm anh ngay khi anh còn có thể nói chuyện được. Lúc đó tôi đã book vé máy bay đi Việt Nam, nhưng vẫn đưa cả gia đình đi thăm anh. Đến nơi, tôi mới thấy anh Peter lúc đó không còn sức sống, tinh thần suy sụp. Tôi đau lòng lắm, mà chẳng biết phải làm gì, chỉ chờ mong có một phép màu…”
 
Ông Trần Văn Hùng. Hình: TBDF
Nửa tháng sau, từ Việt Nam, ông Hùng nhận được tin qua Viber, ông Peter báo cho bạn biết tin đã hồi sinh nhờ ơn Cha Diệp. “Tôi mừng quá, tạ ơn Cha, tôi share phòng ở thành phố Garden Grove, nên biết Cha Diệp và Văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation. Tôi sung sướng báo tin cho bạn bè khắp nơi biết tin này. Tôi cũng hiểu ơn lành này không phai ai xin đều được, mà ơn được cứu sống từ căn bệnh hiểm nghèo lại càng hy hữu.”, ông Hùng nói.
Ngày ông Peter nằm trên giường bệnh, những người em bà con của ông như ông Nguyễn Lĩnh (con dì Tám), ông Mai Văn Tuyên (con cậu Mười) đều từ Canada bay sang thăm. Ông Lĩnh kể: “Gặp anh Peter lúc đó, tôi chỉ biết ôm anh mà khóc. Tôi trở lại Canada với suy nghĩ, đó là buổi chia tay lần cuối. Nhưng mấy tuần sau, nhận được cú phone anh báo: Anh hết bịnh rồi!”, tôi hết sức ngạc nhiên, hỏi: “Sao vậy?”, anh nói vì được phép lạ Cha Diệp. Trời ơi, tôi nhảy lên vì vui sướng, và hẹn thế nào cũng qua Mỹ để ăn mừng với anh.
Ông Peter Phan và ông Nguyễn Lĩnh. Hình: TBDF
Ông Mai Văn Tuyên kể chi tiết hơn tình trạng của ộng Peter Phan trong lần gặp hồi tháng 2-2015: “Tôi biết anh Peter bị bịnh tim hơn 10 năm, suốt thời gian đó anh không làm việc được, chị vợ phải ở nhà chăm sóc cho anh. Lúc nghe anh báo tin trở bệnh nặng, tôi bay qua. Gặp anh lúc đó, thấy anh thở rất khó, chỉ nằm trên giường thôi, mà người nhà luôn phải ở cạnh bên để canh chừng. Thấy vậy, tôi chỉ biết an ủi anh. Đến lúc anh báo tin nói lành bệnh rồi, tôi không tin đâu, chuyện gì lạ vậy? Bây giờ bác sĩ đã chứng nhận sức khỏe của anh hoàn toàn bình thường, thì tôi tin thiệt rồi.” Ngay cả người vợ của ông Tuyên cũng nhất quyết đưa con cái theo chồng sang Mỹ để tận mắt chứng kiến anh mình gần như…chết đi sống lại.

Gia đình ông Mai Văn Tuyên tại văn phòng TBDF. Hình: TBDF
“Bây giờ Peter còn khỏe hơn tôi”
Là người gần gũi nhất với ông Peter Phan là người anh ruột: ông Phan Văn Minh. Ông Minh cho biết do mẹ mất sớm, ông cùng những người chị lo cho Peter, người em út trong nhà. Vì thế, ông rất hiểu Peter. “Tôi chắc chắn một điều là Peter không thể nào viết ra được lời khấn ghi trong sổ tại Nhà thăm viếng TBDF, bình thường đã không, thì đầu óc của một người bệnh nặng như Peter thì làm sao có thể. Tôi tin đó là ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, sai Peter viết. Tôi tin 100% như thế!”
 
Ông Phan Văn Minh. Hình: TBDF
Ông Minh không quên ngày em mình bị ói ra máu, lúc đó ông còn đang ở Việt Nam chưa về kịp. “Tôi gọi ngay hãng máy bay để đổi ngày về lại Mỹ, sợ em mình không qua khỏi, phải về để lo hậu sự. Ngày trở về thăm em, thấy em nằm xụi lơ trên giường bệnh, về nhà cơm canh bày ra, mà tôi nuốt không trôi. Thế nhưng chuyện lạ đã xảy ra cho gia đình tôi. Bây giờ Peter còn khỏe hơn tôi nữa đó!”
Buổi gặp mặt tại Văn phòng TBDF còn thiếu hai người chị ruột của ông Peter Phan, là bà Lynn Hoa Phan và Yến Phan, trong đó bà Lynn Hoa Phan cũng nhận được ơn chữa lành bện từ Cha Diệp. Tiếc là cả hai người chị đều bận đi làm nên không đến được. Thay mặt Ban điều hành TBDF, ông John Nguyễn cám ơn ông Peter Phan đã cùng gia đình đến cảm tạ Cha. Ông John nói: “Ngày giỗ Cha Diệp, khi nghe anh Peter kể về ơn lành, mọi người đều khóc vì niềm vui của anh. Câu chuyện của anh quá xúc động. Ơn lành của anh Peter là hồng phúc của cả gia đình anh. Hội TBDF cũng vui chung niềm vui với anh Peter và gia đình. Nếu hồ sơ của anh được chọn trong quá trình phong Thánh cho Cha Diệp, thì TBDF rất hãnh diện vì đây là nơi anh đến cầu xin và được chọn.”
 
Gia đình ông Peter Phan và đại diện TBDF chụp hình kỷ niệm trước hình Cha Diệp tại Văn phòng TBDF. Hình: TBDF.
“Vâng, làm chứng cho sự linh thiêng của Cha là ước nguyện của tôi ngay từ ngày đầu tiên tôi đến TBDF. Nếu tôi được chọn làm nhân chứng để Cha được đứng vào hàng chân phước, thì đây chính là đại hồng ân cho gia đình chúng tôi.”, ông Peter Phan nói.
Trường hợp của ông Peter Phan là một bằng chứng rất rõ về sự linh thiêng của Cha Diệp, giúp mọi người củng cố thêm niềm tin về Cha. Vậy thì những ai đang gặp khó khăn, bệnh tật sao chưa chạy đến với Cha, để cầu xin Cha? Còn chần chừ gì nữa?

 
Google AdSense
Copyright 2022 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 22G0M