(0) item
Ông Trương, Allen - Westminster, California

“Daddy, I’m fine!”

Cách đây 6-7 năm tôi lập gia đình với người vợ đầu nhưng không có con. Chúng tôi chia tay. Người vợ thứ hai của tôi cũng bị sẩy thai lần đầu tiên. Chúng tôi bị áp lực lắm, nhất là tôi. Khoảng 1 năm rưỡi sau chúng tôi quyết định làm thụ tinh nhân tạo. Khi đó, mẹ tôi đưa cho tôi tấm hình Cha Trương Bửu Diệp, nói với tôi là hãy cầu xin Cha, vì Cha linh lắm. Ai nói gì tôi làm nấy. Mẹ tôi nói tôi đọc kinh, cầu nguyện, tôi làm y như lời bà dặn.
Vừa cầu nguyện, chúng tôi vừa đến bệnh viện để làm các thủ tục thụ tinh nhân tạo. Các bác sĩ khám cho vợ trước, nói cô ấy bình thường. Đến phiên tôi, tôi rất ngại, vì thấy phải làm qua nhiều bước nhiêu khê quá, nên tôi cứ hẹn lần hẹn lữa. Thật ra tôi cũng không hy vọng lắm, vì bạn tôi làm 5 lần, tốn $50,000, mà đền lần thứ 5 mới có con được. Rồi chúng tôi sinh hoạt bình thường, cho đến một hôm vợ tôi đi làm về báo tin rằng cô ấy có thai.
Chưa tin, tôi đưa cô ấy đi khám, và đúng là cô ấy đã mang thai. Tuy vậy, do tôi lớn tuổi, nên cô bác sĩ là bạn của tôi khuyên rằng phải thử, để xem nếu thai không khỏe mạnh thì phải lấy ra. Tôi băn khoăn hoài không biết có nên thử hay không, vì nếu thử sẽ có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Cuối cùng, chúng tôi quyết định không thử mà cứ để tự nhiên. Khi thai được khoảng 7 - 8 tháng tuổi, tôi đưa vợ đi siêu âm. Ôi trời, đứa trẻ trong bụng mẹ nó thật là tuyệt vời! Nó giơ cái tay ra như nói với tôi rằng: “Dady, I’m fine!” Con trai tôi thật khỏe mạnh và thông minh.
Cha Diệp họ Trương, tôi cũng họ Trương, tôi đặt cho con là Trương Bửu Luke. Tôi muốn làm chứng với mọi người rằng Cha Diệp đã ban cho tôi một đại ân huệ. Bây giờ tôi tin Cha lắm, nhưng chỉ những việc lớn, và việc trọng đại của người khác thì tôi mới cầu xin Cha.
Tôi đi tĩnh tâm với Cha Minh, Cha nói một câu rất hay: “Chúa có thánh giá của Chúa, mình có thánh giá của mình. Không phải chuyện gì cũng chạy đến cầu xin Chúa, mà phải chấp nhận thánh giá của mình lúc nặng, lúc nhẹ.” Tôi tin mọi người có chuyện cần đến Cha Diệp, hãy cứ xin, ngài sẽ cho!
(Trích từ Sách 100 Ơn Cha Diệp - tập 2)