(0) item
Chị Loan Huỳnh- Arizona

CHỈ CÓ THỂ LÀ PHÉP LẠ

     Tôi lập gia đình 10 năm mà không có con, nên ai chỉ gì tôi cũng làm. Tôi cầu khấn và đi bác sĩ nhiều lần, cuối cùng thì bác sĩ ‘đầu hàng’, và nói rằng tôi có thể bị vô sinh rồi. Tôi nghe vậy thì buồn quá, nhưng vẫn tiếp tục cầu khấn. Lần này tôi nhờ cả Cha Diệp cầu bầu giúp. Một thời gian sau tôi phát hiện mình có thai.
     Dù hết sức cẩn thận, nhưng tôi bị sanh non. Bác sĩ dự sanh ngày 8 tháng 5 năm 2011, nhưng cháu ra đời vào ngày 14 tháng 01, sớm trước 4 tháng. Vì chỉ được ở trong bụng mẹ 23 tuần, nên khi chào đời, con tôi chỉ nặng 1.7 lbs (660 gram). Vợ chồng tôi đặt tên cho cháu là Steven.
Steven lúc mới chào đời, chỉ nặng 1.7 lbs. Hình: Loan Huỳnh
      Bác sĩ nói vì cháu sinh sớm nên rất có nhiều khả năng bị thương tật. Tôi lo lắm, nên cứ đi nhà thờ lại khấn nguyện cho cháu được bình an khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Một phần nhờ kỹ thuật tân tiến, một phần nhờ phép lạ Chúa ban cho qua lời cầu bầu của Cha Diệp, mà nay con tôi rất mạnh khỏe. Cháu rất thích đi nhà thờ.
     Tại buổi thu hình, Steven vẫy tay chào và nói với mọi người:”Con tên Steven. Con tạ ơn Chúa, tạ ơn Cha đã cho con cuộc sống này.” Khi biết con trai đã khôn lớn, mạnh khỏe, tôi lại đi bác sĩ để khám nghiệm xem có sanh được nữa không. Lần này bác sĩ vẫn cho rằng tôi không mang thai tự nhiên được mà phải làm thụ tinh nhân tạo. Tôi lại cầu xin tiếp. Vừa cầu xin, tôi vẫn cùng chồng lên kế hoạch làm thụ tinh nhân tạo. Khi đã uống thuốc được 5 ngày để làm thụ tinh, tôi phát hiện mình có thai. Lần này tôi xin Cha cho tôi sanh bình thường chứ đừng sanh sớm nữa. Tôi tin Chúa đã và sẽ thương, nên không còn lo lắng gì cả.
     Ngoài ơn lành kể trên, tôi còn khẳng định chính Cha Diệp đã ban ơn lành cho cả ba của tôi. Ba tôi đã lớn tuổi, không biết tiếng Anh. Vậy mà thi quốc tịch đậu. Những điều Cha Diệp làm, chỉ có thể là phép lạ mà thôi!
     Tôi là người ngoại đạo, lấy chồng Công giáo, nên chỉ mới biết Cha Diệp từ khi theo đạo chồng. Với niềm tin rất mạnh mẽ về lời cầu bầu của Cha Diệp, tôi cho rằng cứ tin thì sẽ được. Chúa ở khắp mọi nơi, lúc nào cũng nhìn xuống trần thế. Mình cứ ăn ở ngay thẳng, biết giúp đỡ anh em, mọi người thì sẽ được Chúa ban ơn lành cho.
Gia đình chị Loan chụp tại văn phòng TBDF. Hình: TBDF
(Câu chuyện của chị Loan Huỳnh đã được phát trên Chương trình Truyền hình Ơn Cha Diệp số 86)