(0) item
Chị Mai Thị Tám - Hải Dương, Việt Nam

TỪ LÒNG BÁC ÁI ĐẾN PHÉP MÀU NHIỆM

Suốt 8 năm qua kể từ năm 2007, tôi nhận được 6 ơn của Cha Trương Bửu Diệp. Xin kể lại 3 ơn mà tôi tâm đắc nhất, bởi lẽ sau mỗi ơn tôi nhận được, đều có sự làm chứng của người thân trong gia đình.
Ơn thứ nhất: Vào tháng 8 năm 2006, anh trai của tôi ở Mỹ về Việt Nam chơi, có mời cả nhà tôi vào miền Nam thăm gia đình má vợ ảnh. Trước ngày vào Nam, ảnh nói với mẹ tôi: "Mẹ ơi, cha Diệp rất linh, vào Nam con tổ chức cho cả nhà mình đi viếng mộ cha ở Tắc Sậy để xin ơn cha, mẹ nhé!" Đây là lần đầu tiên tôi biết về Cha Diệp. Tại mộ Cha ở nhà thờ Tắc Sậy, tôi đã cầu xin Cha cho tôi mua được chiếc xe ô tô du lịch để chồng tôi có phương tiện đi làm. Lúc ấy, ngành du lịch ở miền Bắc đang trên đà phát triển. Khi viếng mộ cha Diệp về, tôi kể cho chồng nghe lời cầu xin của mình tại nơi mộ cha. 
Anh ấy không phản ứng gì, nhưng có vẻ không tin (bởi ảnh là người ngoại đạo). Khi đó, nhà tôi cũng chỉ có được 200 triệu đồng (khoảng gần 10,000 USD) sau nhiều năm dành dụm, mà xe ô tô du lịch có giá tới 550 triệu đồng. Số tiền 350 triệu đồng còn thiếu là rất lớn, mà chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng mình có được. Lạ thay, ngay sau chuyến viếng mộ Cha về, có hai người bà con bên chồng tôi tình nguyện cho vợ chồng tôi mượn số tiền còn thiếu, để chúng tôi mua xe mà không đòi lãi suất gì hết. Khi đó, chồng tôi bắt đầu tin. Còn tôi thì lại nung nấu ý định về Tắc Sậy thăm mộ Cha lần nữa. Và tôi đã thực hiện được. Ngày 15 tháng 8 năm 2013, tôi trở lại viếng mộ cha lần 2. Tại đây thông qua Cha sứ tôi đã có dịp tạ ơn Cha.

Gia đình chị Mai Thị Tám. Hình do tác giả cung cấp.
Ơn thứ hai: Vào một ngày của tháng 10/20014, sau giấc ngủ trưa, tôi bỗng thấy toàn thân đau đớn. Tôi không tự ngồi dậy được, mà cứ nằm mãi trên giường cho tới tận 6 giờ chiều. Thấy trời sập tối, tôi cố gắng lết ra tới nhà bếp để nấu cơm cho chồng con về ăn. Sau đó tôi lại lên giường nằm tiếp vì rất mệt và đau. Khi chồng tôi đi làm về thì đã tối, kêu tôi xuống ăn cơm, thấy tôi cứ nằm mãi trên giường, buột miệng nói:”Lại giả vờ làm thơ đây mà!”, xong kéo tay tôi dậy. Tôi đau quá òa lên khóc, chồng tôi hoảng quá, mới biết là tôi bịnh thật. Vì đã tối nên anh ấy nói ngày mai sẽ đưa tôi đi khám bệnh. Hôm sau, trong lúc chờ chồng tôi đi làm về đưa tôi đi khám bệnh, tôi đã mở clip 38 Phép lạ Cha Diệp ra xem và kết hợp cầu nguyện. Tôi xin với Cha rằng:" Lạy Cha, hiện tại con đau đớn lắm, con sợ con mắc bệnh nguy hiểm, mà con cần phải sống vì các con của con còn rất nhỏ, chúng cần có sự che chở của cả cha lẫn mẹ. Vừa khấn em gừa thiêm thiếp ngủ. Trong cơn ngủ chập chờn, mơ màng, tôi nghe có ai đó nói rất rõ: “Không sao đâu, con chỉ đau dây thần kinh liên sườn thôi, đừng quá lo lắng"
Giật mình mở mắt, tôi thấy clip 38 Phép lạ cha Diệp mà tôi đang xem trên Youtube còn chưa kết thúc. Tôi lồm cồm bò dậy tính tắt đi. Lúc mở máy ra xem, tôi còn rất đau đớn, vậy mà giờ đây, sao tôi vươn vai lắc mình mà không có cảm giác đau nữa. Tôi liền gọi điện thoại cho chồng, báo tin để anh ấy khỏi về đưa đi bác sĩ nữa. Anh nghe xong, nói: “Gì lạ vậy, chẳng có thuốc men gì mà sao hết bịnh rồi! Chiều nay vẫn phải gặp đi bác sĩ.” Chiều hôm đó ảnh đưa tôi đi khám bệnh, bác sĩ yêu cầu chụp phim. Khi bác sĩ đọc kết quả chụp phim, tôi giật mình. Ông ấy nói:”Không sao đâu, chỉ bị đau dây thần kinh liên sườn thôi! Đừng quá lo lắng” Sao y chang nhừ lời tôi nghe trong giấc mơ vậy! Rồi ông bác sĩ bán cho tôi 50,000 đồng tiền thuốc. Tôi uống và khỏi bệnh từ đó đến nay.
Ơn thứ ba: Mới đây, lúc 3 giờ chiều ngày 4 tháng 5 năm 2015 có một vị khách đến nhà bàn thảo với chúng tôi về chuyến xe mà họ đã hợp đồng đi du lịch ở Hà Giang. Trước đó vị khách này gọi cho chồng tôi để hợp đồng thuê xe. Vì đoàn chỉ yêu cầu đi 2 điểm, nên đôi bên đồng ý với giá tiền là 7 triệu rưỡi. Nhưng bây giờ họ muốn thỏa thuận để đi tới 6 điểm du lịch, thay vì hai. Chồng em ra giá là 8 triệu rưỡi. Ông khách không đồng ý giá đó, đòi hủy hợp đồng rồi bỏ về. Chồng em thở dài, vì không có việc làm. Thấy vậy, tôi liền khấn với Cha Diệp rằng: “Con lạy Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp, xin Cha cầu bầu cùng đức Chúa Cha, đức Chúa con và đức Chúa Thánh Thần, Thánh cả Giuse, Mẹ Maria cho con ơn riêng qua phép lạ của Cha, xin Cha giục dã cho người khách kia đồng ý thuê xe nhà con với giá 8 triệu rưỡi để chồng conc ó việc làm, bởi hoàn cảnh hiện tại nhà con rất cần tiền để trả lãi hàng tháng.”
Tôi vừa cầu xin Cha xong thì chồng em đi từ nhà hàng xóm về. Ảnh than: “Chuẩn bị va ly đi 5 ngày, giờ ổng bỏ hợp đồng, buồn quá!” Tôi buộc miệng nói mà không cần suy nghĩ:" Anh đừng lo, không chừng ổng gọi lại cho anh bây giờ đấy!” Tôi vừa dứt câu thì chuông điện thoại của chồng tôi reo lên. Đó chính là phone của vị khách kia. Ông ấy đã đồng ý thuê xe nhà tôi với giá 8 triệu rưỡi. Tôi reo lên vui mừng. Chồng tôi gật gù nói: “Anh đoán là em sẽ cầu xin Cha Diệp. Cha nhậm lời em rồi đấy!” Sự vui mừng hiện rõ trong ánh mắt ảnh.
Ngoài ba ơn trên, tôi còn nhận được 3 ơn khác: Tháng 8-2015, ơn con gái thi cử tốt, tháng 12-2014, ơn chữa lành cho chồng, tháng 4-2015, ơn con trai thi cử tốt.
Thân gửi Trương Bửu Diệp Foundation, được biết Hội đang tiến hành các bước để đệ đơn dâng lên tòa Thánh xin phong Thánh cho cha Diệp, ý chí cứ thôi thúc tôi muốn được chia sẻ với cộng đồng về các ơn mà gia đình tôi đã được thọ ơn từ lòng bác ái đến phép màu nhiệm của Cha. Xin các anh chị hãy chia sẻ trang thư này của tôi trên báo ƠN LÀNH. Từ đáy lòng tôi luôn cầu xin cho Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp sớm "vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên thiên quốc.”
Bản thân tôi ngàn lần con cảm tạ Chúa, cám ơn Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 3G0M