Skip to main content
(0) item
Nghệ sỹ Minh Phương – Naples, Florida

"ĐẾN VỚI CHA DIỆP, TÔI CẦU GÌ ĐƯỢC NẤY"

Một buổi chiều thứ Bảy giữa tháng 9-2015, Văn phòng Cha Trương Bửu Diệp tiếp nghệ sĩ Minh Phương. Đây là lần thứ hai từ Florida anh đến văn phòng Cha Diệp trên đường Euclid, Thành phố Garden Grove, California. Lần đầu vào tháng 7-2015 anh cùng vợ đến để xin ơn, và lần thứ hai này anh đến để tạ ơn Cha.
Nghệ sĩ Minh Phương. Hình chụp tại TBDF Studio.
Chia sẻ câu chuyện của mình với Chương trình Truyền hình ‘Ơn Cha Diệp’, anh nói: “Tôi sinh ra và lớn lên ở xã Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. Khi đọc được tiểu sử Cha Trương Bửu Diệp và biết quê hương của Cha cũng ở Chợ Mới, An Giang thì tôi cảm thấy rất tự hào, và tôn kính Cha. Lần đầu tiên đến văn phòng Cha Diệp, cũng là lúc chúng tôi đang gặp một trở ngại lớn, là có nguy cơ mất một tiệm trị giá $140,000. Chúng tôi phải đóng cửa tiệm từ tháng 1 đến tháng 6-2015. Chỉ ba ngày sau khi từ Văn phòng Cha Diệp trở về, tôi được tin họ sẽ trả lại tiệm cho tôi. Chính thức hôm nay tôi đã được người ta trả lại tiệm.”
Cũng theo lời nghễ sĩ Minh Phương, từ lúc gặp khó khăn trong công việc làm ăn, gia đình anh không thuận hòa, anh mắc thêm bệnh cao huyết áp. Nhưng sau khi lấy lại được tiệm, anh không còn bị lên huyết áp nữa. Anh nói: “Trong vòng hơn 2 tháng qua, huyết áp của tôi rất ổn định, sức khỏe rất tốt, tôi có thể chơi banh trở lại được vì tôi là cầu thủ, gia đình con cái thuận hòa, hạnh phúc, chứ không như thời gian trước. Đây là một ơn lành rất lớn mà tôi nhận được từ Cha Diệp.”
Nghệ sĩ Minh Phương là người ngoại giáo. Khi đến cầu nguyện với Cha Diệp, anh chỉ biết nói chuyện, tâm sự với Cha về những vấn nạn của mình. Anh kể: “Gặp Cha, tôi đã nói với Cha rằng: Cha ơi, vợ con sang Mỹ hơn 30 năm, còn con thì chỉ mới qua đây 10 năm thôi, và chúng con cũng chỉ có nghề làm nail. Bây giờ chúng con không gặp may mắn, xin Cha cầu nguyện cùng Đấng Tối Cao giúp cho chúng con lấy lại được tiệm vì đó là nguồn thu nhập chính để sinh sống hàng ngày của gia đình con tại Mỹ. Thật không ngờ, ngoài việc lấy lại được tiệm ở Florida, chúng tôi còn một ơn lớn nữa, đó là vợ chồng tôi mua thêm được một tiệm nails & hair ở El Monte, California. Đó là điều sung sướng nhất của tôi khi đặt chân đến California vì chúng tôi có 3 đứa con đang sinh sống tại El Monte. Niềm ao ước của tôi đã thành sự thật.”
Là một nghệ sĩ cải lương, chuyến bay sang California lần này dù khá bận rộn với các show biểu diễn, nhưng anh vẫn dành thời gian để đến thăm Cha Diệp, tạ ơn Cha và chia sẻ câu chuyện ơn lành của mình. Anh tâm sự: “Tôi biết Cha Diệp khi còn ở Việt Nam. Sang Mỹ, thật không ngờ tại California lại có một nơi thờ cúng Cha rất tôn nghiêm như thế này. Biết Văn phòng Cha Diệp và được đến thăm Ngài, tôi rất mừng. Khi về lại Florida, tôi còn nhận được báo Ơn lành mà Hội gửi đến tận nhà. Tôi đặt báo ở đầu giường, những lúc rỗi rảnh đều lấy ra đọc, từ trang đầu đến trang cuối. Tôi đọc kỹ và chia sẻ với những lời cầu xin, vui mừng với những lời tạ ơn. Còn hình của Cha thì tôi luôn mang bên mình. Đại diện gia đình tôi xin tạ ơn những gì Cha Diệp đã ban cho gia đình chúng tôi. Ở Việt nam chúng tôi không được may mắn lắm, nhưng qua Mỹ, đến với Cha Diệp thì tôi ‘cầu gì được nấy’.”
Nghệ sĩ Minh Phương cho biết kể từ ngày đến thăm Cha Diệp trở về, trong lòng anh luôn cảm thấy thoải mái, sung sướng. “Được ơn Cha, tôi không còn lo lắng gì hết nên rất yêu đời và…ca vọng cổ hay hơn”, nghệ sĩ Minh Phương cười, nói.
Bằng tâm huyết và giọng ca truyền cảm, nghệ sĩ Minh Phương đã ngâm bài thơ ‘Muôn lòng tạ ơn’ của tác giả tại phòng thu của TBDF.

(Nhân chứng Ơn lành - Tháng 9-2015)