(0) item
Ông Nguyễn Thanh Cần – Greensboro, NC.

"CHA DIỆP LÀM PHÉP LẠ CHO CHÁU TÔI"


Ông Nguyễn Thanh Cần. Hình: TBDF

Tôi có 5 người con đều khỏe mạnh. Cách đây hơn 1 năm, con trai tôi lập gia đình nhưng sinh ra một đứa bé không bình thường. Điều này khiến gia đình tôi hết sức đau buồn. Ngay từ trong bụng mẹ, cháu đã mất đi một phần thân thể. Con dâu tôi đau khổ, nhưng dấu cho đến gần kề ngày sanh cháu mới báo cho gia đình biết. Khi ấy, tôi chỉ biết khuyên con hãy ráng sanh cháu ra, mọi chuyện Chúa sẽ sắp đặt và làm cho mình. Đúng như dự báo của bác sĩ, khi sinh ra, cháu không có môi và hàm ếch bị chẻ lên tới mũi. Tôi cầu nguyện với Cha Trương Bửu Diệp, phó thác, xin Cha cứu cháu, và ban cho chúng tôi sự kiên nhẫn để chăm sóc cho cháu. Điều chúng tôi lo lắng nhất là với dị tật như thế làm sao cháu bú sữa được?

Quả thật, việc nuôi dưỡng cháu rất khó khăn. Trong bệnh viện chỉ hướng dẫn cách cho cháu bú bằng loại bình mà cháu không cần hít bằng hơi bình thường. Chúng tôi lo lắng không biết cháu có thể làm được hay không. Nhưng cháu đã bú được tháng đầu tiên. Khi cháu được một tháng tuổi, gia đình đưa cháu đến bác sĩ chuyên khoa về tật bẩm sinh trẻ em. Ở đấy họ nói có thể chữa được với điều kiện cháu phải đủ cân nặng và sức khỏe để phẫu thuật hôn mê. Tôi lại cầu nguyện tiếp, xin Cha Diệp an ủi và cầu bầu cùng Chúa để chúng tôi biết kiên nhẫn mà lo cho cháu để được sự giúp đỡ của y khoa.
Từ lúc cháu được ba tháng tuổi, bác sĩ chuyên khoa bỏ vào miệng cháu cái kiềng bằng kim loại và miếng băng bằng cao su. Ôi Trời, thế thì làm sao cháu ăn, làm sao cháu thở đây? Ba nó, tức là con trai tôi, phải làm đúng hướng dẫn của bác sĩ, là một ngày căng kiềng 3 lần cho môi và hàm bị trống dần khép lại. Mỗi lần ba cháu làm như thế, cháu đều bị chảy máu và khóc vì đau đớn lắm. Bản thân chúng tôi cũng đau lòng. Cháu phải chịu đựng như thế suốt ba tháng liền. Nhưng ơn cháu nhận được, là dù đau đớn, cháu vẫn bú sữa. Vì thế, sau ba tháng đó cháu đủ 12 pounds, và được phẫu thuật.
Sau khi phẫu thuật, chúng tôi lại được ơn Chúa, cháu nội tôi khỏe mạnh. Hai tháng sau đó tôi xin cho cháu rửa tội. Tôi nói với các con: Ba đã hiến cháu nội của ba cho Cha Bửu Diệp, nên dù con đã chọn tên Thánh cho cháu rồi thì hãy lấy tên Thánh của Cha Diệp đặt cho cháu nội của ba. Các con tôi bằng lòng. Người đỡ đầu cho cháu cũng đồng ý tên Thánh của cháu là Phan-xi-cô. Hiện nay cháu đã được hơn 1 tuổi, ăn uống, đi đứng khỏe mạnh. Thật là điều lạ lùng mà Cha Bửu Diệp đã làm cho cháu tôi và gia đình tôi.
Cháu nội ông Cần, lúc 1 tuổi. Hình do gia đình cung cấp.
Cách đây 14 năm, sau một lần thăm Việt Nam về tôi bị ngã bệnh. Tôi đến Văn phòng bác sĩ để khám do hay bị đau ngực. Kết quả xét nghiệm cho thấy tôi mắc bệnh ung thư máu. Tôi được giới thiệu đến môt ông bác sĩ chuyên khoa về máu người Cuba. Tôi được làm hóa trị 3 lần trong vòng 3 tháng. Lần đầu khi vào thuốc, đầu tôi rụng hết tóc, láng như cái đầu gối, tôi yếu tới mức không thể tự vào nhà vệ sinh. Nhưng sau lần thứ ba thì bác sĩ cho tôi xuất viện. Suốt thời gian bệnh, tôi năn nỉ Cha Trương Bửu Diệp giúp tôi cho tôi, cầu xin Chúa cho tôi. Sáu tháng sau, kết quả xét nghiệm lại cho thấy tôi có khả năng chữa được khỏi bệnh. Điều tôi trả nghiệm được là công đức của Cha quá lớn, vì Cha đã cứu người, giúp đời.
Tôi biết về Cha Diệp trong chuyến về VN thăm gia đình. Trên xe đò, từ chiếc này qua chiếc khác, xe nào cũng có ông Địa nằm dưới, còn bên trên thì có Cha Diệp. Tôi mới hỏi, như vậy là sao? Họ trả lời: Đây là ông Cha ở Tắc Sậy. Cha rất linh, làm nhiều điều lạ lắm! Lần đó tôi có xuống Tắc Sậy và nghe rất nhiều người kể về Cha. Vì thế, cứ mỗi khi có chuyện, tôi lại năn nỉ nhờ Cha cầu bầu. Lần này tôi sang California làm việc cho sở của tôi, cuối tuần tôi đi lễ cùng bạn. Anh chị ấy nói ở đây có Văn phòng Cha, nên tôi tới để làm chứng cho Cha.
Với lòng tha thiết, khẩn khoản, trông cậy vào Ơn Chúa qua sự cầu bầu của Cha, và xuất phát từ tấm lòng, tôi tin nếu ai có việc chạy đến Cha, thì sẽ được Cha cầu bầu. Đừng thách thức, mà hãy trông cậy, phó thác.
(Nhân chứng Ơn Lành - Tháng 11-2015)
Google AdSense
Copyright 2023 Truong Buu Diep Foundation ®. All rights reserved.
Designed by Sea-Lion 6G1M